Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc chứa 18,7 tỷ virus

Các viên nhộng chứa thịt thai nhi dưới dạng bột có hàng tỷ virus, trong đó có viêm gan B.

Thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc chứa 18,7 tỷ virus - ảnh 1

Loại thuốc chứa thịt người của Trung Quốc có hình con nhộng, hiện xuất hiện ở Thị trường Nigeria. Ảnh minh họa:  AFP

Tổ chức Chất lượng Nigeria (SON) giữa tháng 10 xác nhận thuốc Trung Quốc chứa thịt người xuất hiện ở các chợ của quốc gia châu Phi này sau khi nhận được một bức thư từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA), theo The Guardian

NIA hiện đã gửi thông báo tới các cơ quan có liên quan trong đó có SON, Cơ quan Kiểm soát Hành Chính và Thực dược phẩm (NAFDAC) và Dịch vụ Hải quan Nigeria về việc loại thuốc nguy hiểm trên đang được lưu hành. 

Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc được làm từ thai nhi và thịt người trà trộn vào các thị trường. Năm 2011, các quan chức Trung Quốc đã tổ chức nhiều cuộc điều tra về việc sản xuất thuốc làm từ phôi thai đã chết. Những viên thuốc này hình con nhộng, được quảng cáo có tác dụng tăng sức đề kháng và một số người tin rằng chúng có tác dụng chữa bách bệnh. 

Hàng nghìn loại thuốc tương tự cũng được nhà chức trách Hàn Quốc tịch thu năm 2012. 

Theo NIA, những viên thuốc hình con nhộng này chứa thịt từ bào thai đã chết được bào chế thành dạng bột, sản xuất ở đông bắc Trung Quốc. 

"Hải quan Hàn Quốc hôm 30/9 tiết lộ đã thu giữ 2.751 viên thuốc hình con nhộng của Trung Quốc, chứa thi thể người từ các bào thai, trẻ sơ sinh được tuồn vào quốc gia này bởi một số người mang quốc tịch Trung Quốc", tuyên bố của NIA cho biết. "Những kẻ sản xuất khẳng định loại thuốc này có thể tăng đề kháng, chữa ung thư, tiểu đường và một số bệnh giai đoạn cuối khác. Thuốc được nhét vào các vali để buôn lậu hoặc gửi qua bưu phẩm quốc tế" . 

NIA cũng tiết lộ Bộ An toàn Thực, Dược phẩm Hàn Quốc chỉ ra rằng có 18,7 tỷ virus, trong đó có virus viêm gan B, được tìm thấy trong những viên thuốc này. Ngoài ra, cơ quan này cũng nhấn mạnh việc biến thi thể người thành thuốc và tiêu thụ chúng là tội ác nhân đạo, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe người sử dụng. 

Chính phủ Nigeria đã kêu gọi các cơ quan có liên quan đến y tế, sức khỏe nhắc nhở người dân cần cẩn trọng đối với loại thuốc này. 

"Hải quan, Dịch vụ Bưu chính Nigeria (NIPOST) và các dịch vụ chuyển phát bưu kiện, bưu phẩm cũng nên đẩy mạnh việc giám sát các hàng hóa và bao bì thuốc được nhập khẩu vào Nigeria", NIA cho biết thêm. 

Hướng Dương |

>> Xem thêm: 

Đừng phí nước mắt cho ngày bế giảng, sau này cơm áo gạo tiền sẽ cuốn bạn đi, một cái hẹn gặp nhau cũng không có đâu!

Hotboy cầm cờ Hồng Đăng - soái ca năm nào của trường Phan Đình Phùng bây giờ ra sao?

Câu chuyện xúc động đằng sau clip cụ ông hôn lên má vợ và uớc hẹn: Sáu mươi mấy năm rồi, kiếp sau vẫn gặp nhau...

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều