Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng

Theo cảnh báo mới đây của Cơ quan Y tế Công cộng Mỹ, thuốc lá điện tử đang trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Báo cáo khoa học có sự tham gia biên soạn của hơn 150 chuyên gia nêu rõ, chất nicotine trong thuốc lá điện tử có thể gây nghiện và làm tổn hại đến sự phát triển não bộ của thanh, thiếu niên. Đối với người trẻ tuổi, việc dung nạp nicotine dưới bất kỳ hình thức nào đều không an toàn. Ngoài ra, người hút thuốc lá điện tử bằng sản phẩm đã qua sử dụng có thể khiến những người xung quanh hít phải các hóa chất độc hại.

Báo cáo trên dẫn số liệu thống kê mới nhất cho thấy, trong tháng 11/2016, cứ 6 học sinh trung học ở Mỹ thì có 1 em sử dụng thuốc lá điện tử. Từ năm 2011 - 2015, tỷ lệ học sinh trung học hút thuốc lá điện tử đã tăng lên mức đáng báo động (900%).

Trước thực trạng này, Tổ chức Y tế Thế giới đã từng kêu gọi các nước cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 1Mỹ kêu gọi giảm thiểu hút thuốc lá điện tử

VTV.vn - Vivek Murthy - bác sĩ phẫu thuật hàng đầu của Mỹ hôm 8/12 đã kêu gọi giới chức nước này hành động để giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 2Thuốc lá điện tử và shisha nguy hiểm như thuốc lá điếu

VTV.vn - Theo ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thuốc lá điện tử và shisha đều nguy hiểm như thuốc lá điếu thông thường.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 3Hút thuốc lá điện tử nguy cơ ung thư gấp 15 lần thuốc lá thông thường

VTV.vn - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Portland Hoa Kỳ, những người hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 15 lần so với người hút thuốc lá thông thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump tuyên bố Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể không diễn ra trong tháng 6

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sắp thăm cấp nhà nước đến Nhật

Tương quan sức mạnh quân sự giữa Trung Quốc và Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều