Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng

Theo cảnh báo mới đây của Cơ quan Y tế Công cộng Mỹ, thuố.c l.á điện tử đang trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Báo cáo khoa học có sự tham gia biên soạn của hơn 150 chuyên gia nêu rõ, chất nicotine trong thuố.c l.á điện tử có thể gây nghiện và làm tổn hại đến sự phát triển não bộ của thanh, thiếu niên. Đối với người trẻ tuổi, việc dung nạp nicotine dưới bất kỳ hình thức nào đều không an toàn. Ngoài ra, người hút thuố.c l.á điện tử bằng sản phẩm đã qua sử dụng có thể khiến những người xung quanh hít phải các hóa chất độc hại.

Báo cáo trên dẫn số liệu thống kê mới nhất cho thấy, trong tháng 11/2016, cứ 6 học sinh trung học ở Mỹ thì có 1 em sử dụng thuố.c l.á điện tử. Từ năm 2011 - 2015, tỷ lệ học sinh trung học hút thuố.c l.á điện tử đã tăng lên mức đáng báo động (900%).

Trước thực trạng này, Tổ chức Y tế Thế giới đã từng kêu gọi các nước cấm bán thuố.c l.á điện tử cho trẻ vị thành niên.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 1Mỹ kêu gọi giảm thiểu hút thuố.c l.á điện tử

VTV.vn - Vivek Murthy - bác sĩ phẫu thuật hàng đầu của Mỹ hôm 8/12 đã kêu gọi giới chức nước này hành động để giảm thiểu tình trạng hút thuố.c l.á điện tử trong giới trẻ.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 2Thuốc lá điện tử và shisha nguy hiểm như thuố.c l.á điếu

VTV.vn - Theo ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, thuố.c l.á điện tử và shisha đều nguy hiểm như thuố.c l.á điếu thông thường.

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 3Hút thuố.c l.á điện tử nguy cơ ung thư gấp 15 lần thuố.c l.á thông thường

VTV.vn - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Portland Hoa Kỳ, những người hút thuố.c l.á điện tử có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 15 lần so với người hút thuố.c l.á thông thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Thuốc lá điện tử trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

“Chim sắt” Nga dội bom san phẳng sào huyệt IS ở Syria

Thế giới đêm qua: Tàu ngầm quân sự Argentina mất tích bí ẩn, Tổng thống Zimbabwe tái xuất hiện, Tai nạn máy bay ở Anh

Mỹ lần đầu lên tiếng về binh biến ở Zimbabwe

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều