Loading...

Thuê căn hộ để sử dụng ma túy trái phép

Theo điều tra của công an tại một số địa phương, xu hướng này đang tăng dần về số lượng cũng như tính chất đối phó cũng tinh vi hơn.

Nếu như trước đây, việc sử dụng trái phép chất ma túy thường diễn ra với các nhóm đối tượng nhỏ lẻ thì hiện nay lại đang xuất hiện tình trạng các đối tượng nghiện hút thuê căn hộ, nhà trọ nguyên căn để sử dụng ma túy tập thể.

Thuê căn hộ để sử dụng ma túy trái phép - ảnh 1

56 đối tượng bị bắt giữ khi đang sử dụng ma túy tại một căn hộ ở Nha Trang.

56 đối tượng vừa bị Công an thành phố Nha Trang bắt quả tang khi đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong một căn hộ cho thuê. Trước đó, đêm 23/4, Công an thành phố Đà Lạt phát hiện 9 đối tượng trẻ tuổi tổ chức mừng sinh nhật bằng tiệc ma túy và bay lắc trong biệt thự.

Thuê căn hộ để sử dụng ma túy trái phép - ảnh 2

"Tiệc" ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt.

Trung tá Trương Quang Chiến - Trưởng Công an phường 4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, các đối tượng sử dụng ma túy hiện nay đang trẻ hóa, trên dưới 20 tuổi. Hầu hết là không nghề nghiệp, thoát khỏi sự giáo dục của gia đình. Thời gian sử dụng ma túy ban đêm là nhiều nhất.

Thuê căn hộ để sử dụng ma túy trái phép - ảnh 3

Triệt phá những băng nhóm tội phạm, tệ nạn ma túy núp bóng dưới dạng người thuê căn hộ, thuê phòng trọ thực sự là điều khó khăn bởi đa phần các đối tượng liên quan đến ma túy từ nơi khác đến. Những đối tượng này thuê nhà trọ, không khai báo tạm trú và thường xuyên di chuyển địa bàn càng khiến cho việc giám sát các đối tượng trở nên khó khăn.

Tội phạm sử dụng ma túy đang ngày càng tinh vi và manh động. Do đó, việc gắn kết với người dân ở các khu dân cư sẽ tạo điều kiện để lực lượng chức năng đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này.

>> Xem thêm: 

Cô gái điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỉ nhận lương 50 triệu đồng/tuần

Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai: Lấy danh từ thiện để trục lợi, trẻ mồ côi là con cháu ruột?

Công an TPHCM bắt giữ 9 đối tượng khủng bố

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều