Loading...

Thực phẩm chức năng được quảng cáo như thần dược

Công dụng như thần dược nhưng các quy trình khám, chẩn đoán bệnh, kê đơn bốc thuốc, vẽ ra phác đồ điều trị đều qua điện thoại. Nhân viên tự tìm...

Để chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, lực luợng chức năng vừa thực hiện việc rà soát, lập danh mục các quảng cáo sai sự thật để kiểm tra xử lý vi phạm. Từ những thông tin quảng cáo không trung thực đó đã khiến không ít người dùng đã tin dùng khi chọn mua sản phẩm.

Theo quảng cáo trên website, bộ 4 sản phẩm này gồm loại uống, bôi ngoài da và bột ngâm có giá 1,8 triệu đồng. Trong đó, mới chỉ có 2 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận là thực phẩm chức năng, 2 sản phẩm còn lại chưa có giấy phép. Tuy nhiên, qua lời quảng cáo trên trang web này, chúng đã trở thành những loại thuốc, có công dụng đặc trị các bệnh về da.

Thổi bay vảy nến mãi mãi, điều trị tận gốc, không lo tái phát, 10 người chữa 9 người khỏi dứt điểm - công dụng như thần dược nhưng lại dễ dàng tìm kiếm khi chỉ một cú kích chuột và nếu để lại số điện thoại trên trang web, lập tức, một cuộc tư vấn bán hàng sẽ diễn ra.

Khám, chẩn đoán bệnh rồi lập tức kê đơn bốc thuốc, vẽ ra phác đồ điều trị, tất cả đều diễn ra qua điện thoại. Vậy thực chất những người tư vấn bán hàng họ là ai? Hoạt động như thế nào?

Tại tầng 9 tòa nhà Intracom, số 33 Cầu Diễn, sau tấm biển công ty, bên trong những căn phòng lúc nào cũng có khoảng 30 đến 40 người hăng say chào mời mua sản phẩm qua điện thoại.

Phóng viên đã trực tiếp phỏng vấn 3 nhân viên tư vấn đang làm việc ở đây, cả 3 người này đều cho biết, họ không hề có bằng cấp gì và chưa qua một lớp đào tạo nào về y dược cả.

Từng có khoảng thời gian nửa năm làm việc tại bộ phận tư vấn của công ty, một nữ sinh viên cho biết, sau khi được tuyển vào làm, gần như cô không được đào tạo gì mà đều phải tự tìm hiểu. Nhưng điều khiến nhân viên này day dứt nhất là một số trường hợp bệnh nhân sau khi tin tưởng bỏ ra cả chục triệu đồng để mua về uống nhưng không những bệnh không giảm mà lại phát nặng hơn.

Trong khi đó, người quản lý doanh nghiệp này liên tục đăng tải thông tin tuyển nhân sự với mức thu nhập hấp dẫn lên đến 17 triệu đồng/tháng để mời gọi người làm.

>> Xem thêm: 

Giàn bầu cho trái khổng lồ

Đà Nẵng chưa chốt được nơi cách ly 20 khách Hàn Quốc

Bất ngờ lời khai của đối tượng thu mua hơn 600kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều