Thực hư thông tin cán bộ phường giằng chó của dân

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip có nội dung ghi lại hình ảnh một nhóm cán bộ phường tại Hải Dương quyết liệt “giành” một...

Tìm hiểu thông tin, PV Dân trí ghi nhận cụ thể sự việc như sau: Vào sáng ngày 15/6 vừa qua, một con chó cảnh khá đắt (trị giá tiền triệu) đang nằm trước cổng nhà một người dân thì có một số người đi xe máy, đeo băng đỏ, dùng gậy có thòng lọng thép bao vây bắt để cho vào bao tải.

Thấy tiếng chó sủa dữ dội, một người phụ nữ trung tuổi (tự nhận là chủ nhân của chú chó) chạy từ trong nhà ra.

Bà này cố giằng lấy chú chó từ tay những người đi xe máy (được cho là các cán bộ phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Cuộc giằng co, xin xỏ diễn ra một lúc nhưng không thành. Các cán bộ phường đã cưỡng chế đưa chú chó về phường thành công.

Thực hư thông tin cán bộ phường giằng chó của dân - ảnh 1

Chú chó cảnh được cho là đã bị các cán bộ phường bắt đi khi đang ngồi trước cổng nhà chủ. (Ảnh do chủ nhân chú chó cung cấp)

Thực hư thông tin cán bộ phường giằng chó của dân - ảnh 2

Hình ảnh nhóm cán bộ phường đang tranh giành cưỡng chế đưa chú chó về phường.

Sau đó, chủ nhân chú chó đã phải đến phường làm việc, đóng phạt 100.000 đồng để đưa chó về nhà. Lý do gia đình này bị phạt là lỗi thả chó rông ngoài đường mà không có sự giám sát của chủ.

Sự việc này của nhóm cán bộ phường đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận. Người dân cho rằng cán bộ phường có thể nhắc nhở chủ nuôi hoặc có thể xử phạt nhưng không nên mạnh tay giằng chó với dân, gây hình ảnh phản cảm.

Trả lời về thông tin trên, lãnh đạo UBND phường Lê Thanh Nghị khẳng định, việc làm của cán bộ địa phương là hoàn toàn đúng luật. Theo quy định của pháp luật, chó ra khỏi cửa nhà phải có chủ đi cùng.

Được biết, kế hoạch "dẹp chó thả rông" tại địa phương là do phường tự thực hiện dựa trên các quy định của pháp luật. UBND TP Hải Dương không chỉ đạo chiến dịch này.

Thu Hằng

>> Xem thêm: 

Vụ liệt sĩ trở về sau 33 năm: Thu hồi giấy báo tử

Dự báo thời tiết 24/5: Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

[Video] Lật 6 toa tàu hỏa ở Thanh Hóa, 8 người thương vong

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều