Loading...

Thực hư chuyện Đài Loan không đủ tên lửa để phản kháng đòn tấn công “vũ bão” từ TQ

Lực lượng Phòng vệ Đài Loan MND bác bỏ thông tin cho rằng hòn đảo thiếu tên lửa để chống lại cuộc tấn công dồn dập của quân đội Trung Quốc.

MND tuyên bố, cuộc tập trận Hán Quang tổ chức từ ngày 14 – 18.9 không chỉ đạt mục tiêu huấn luyện mà còn thu được kết quả xác minh thực tế về năng lực phòng thủ của Đài Loan.

Lực lượng Phòng vệ Đài Loan phủ nhận thông tin trước đó cho rằng, hòn đảo thiếu tên lửa với độ chính xác cao để đối phó với một cuộc tấn công “như vũ bão” của quân đội Trung Quốc.

MND tuyên bố, các binh sĩ của Đài Loan được huấn luyện rằng “không khiêu khích nhưng cũng không lùi bước” và “nếu đối thủ quấy phá càng mạnh, sự đáp trả sẽ tương đương”.

MND cho rằng Đài Loan có quyền tự vệ và quyền phản kháng nếu bị quân đội Trung Quốc tấn công.

“Tên lửa trong kho của Đài Loan được tích trữ đầy đủ và phù hợp với các kế hoạch tăng cường năng lực quân sự. Trong giai đoạn hiện tại, nguồn cung vũ khí, đặc biệt là tên lửa của Đài Loan luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phòng thủ, không có chuyện thiếu hụt như một số nguồn tin không chính thống đăng tải”, MND thông báo.

Theo Taiwan News, quân đội Trung Quốc có kế hoạch tấn công dồn dập, mạnh mẽ và chớp nhoáng nhằm áp đảo hoàn toàn lực lượng phòng thủ của Đài Loan. Tuy nhiên, với ưu thế về hỏa lực và mật độ của hệ thống tên lửa, Đài Loan có thể trụ vững trước sức tấn công của quân đội Trung Quốc và chờ đợi cứu viện.

Theo MND, tập trận Hán Quang đã cho thấy lực lượng phòng vệ Đài Loan đủ sức chống trả “kịch bản tấn công khốc liệt nhất, mạnh mẽ nhất” từ quân đội Trung Quốc.

Thực hư chuyện Đài Loan không đủ tên lửa để phản kháng đòn tấn công “vũ bão” từ TQ - ảnh 1

Sức mạnh phòng không Đài Loan trong cuộc tập trận Hán Quang (ảnh: Taiwan News)

Lô vũ khí 7 tỉ USD Mỹ tính bán cho Đài Loan có gì đặc biệt?

“Dựa trên kết quả tập trận, Đài Loan đã kiểm tra những chiến lược, chiến thuật phòng thủ đồng thời mua sắm, trang bị thêm các loại vũ khí tác chiến trên không và trên biển. Đài Loan đủ sức đứng vững trước cuộc tấn công lớn của đối thủ”, MND nhấn mạnh.

Trong một diễn biến mới đây, 2 máy bay chống ngầm của quân đội Trung Quốc tại tiếp tục bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Từ hôm 17.9, quân đội Trung Quốc tổ đã tổ chức tập trận bắn đạn thật sát eo biển Đài Loan. Hơn 40 máy bay Quân sự xuất kích từ căn cứ quân sự Trung Quốc đã bay vào ADIZ của Đài Loan.

>> Xem thêm: 

Sĩ quan Anh say rượu định cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân

Nga tập trận ở Biển Đen: Thông điệp dứt tình dành cho Thổ Nhĩ Kỳ?

Tình hình Syria: Bí mật của Mỹ ở Syria mới được hé lộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều