Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thực hư cảnh báo mất kết nối Internet toàn cầu trong vòng 48 tiếng

Người dùng Internet hôm 11/10 xôn xao trước thông tin kết nối mạng trên toàn thế giới sẽ bị gián đoạn trong 2 ngày 11 và 12/10 nhưng cho đến nay...

Thực hư cảnh báo mất kết nối Internet toàn cầu trong vòng 48 tiếng - ảnh 1

Theo thông tin ''Internet toàn cầu có thể sập trong vòng 48 giờ tới" được tờ RT đăng tải vào sáng 11/10. Tờ này theo đó cảnh báo các hoạt động truy cập Internet nhiều khả năng sẽ bị gián đoạn vì máy chủ chính và cơ sở hạ tầng để kiểm soát web sẽ bị ngắt một thời gian.

Trước đó RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) chịu trách nhiệm duy trì đăng ký tên miền và địa chỉ IP sẽ thay đổi hệ thống khóa mật mã nhằm bảo vệ Hệ thống Tên miền (DNS) hay sổ địa chỉ của Internet.

Đây là một biện pháp quan trọng để đảm bảo DNS hoạt động an toàn, ổn định và linh hoạt, theo Cơ quan quản lý truyền thông (CRA).

Thực hư cảnh báo mất kết nối Internet toàn cầu trong vòng 48 tiếng - ảnh 2

"Một số người dùng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chưa chuẩn bị cho thay đổi này", CRA cho hay.

Trong khi đó, nhà phân tích của Nhóm nghiên cứu di động Eldar Murtazin cảnh báo người dùng Internet sẽ gặp khó khăn khi truy cập mạng nếu sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp mạng chưa được cập nhật.

Tuy nhiên, ICANN cho biết đã thực hiện một số thử nghiệm sơ bộ và nhận thấy rằng quá trình thay đổi khóa mã hóa sẽ tạo ra các vấn đề tối thiểu.

Arseny Shcheltsin, một chuyên gia về kinh tế kỹ thuật số cũng trấn an người dùng Internet không cần phải lo lắng vì các phần mềm chính đã cập nhật thành công. Và cho đến hiện tại thì chưa có bất cứ trường hợp sập mạng nào được ghi nhận trên thế giới theo như cảnh báo của RT.

Nguồn: VTC News

 Làm thế nào để vô hiệu hóa trình duyệt "chậm chạp" của Facebook

báo mất kết nối Internet toàn cầu trong vòng 48 tiếng" id="txtTitle" /> Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Những hiểm họa khôn lường từ việc mua bán like, share ảo trên Facebook

PNJ Watch chào đón thành viên thứ 21 tại Nguyễn Văn Trỗi, TP.HCM

Microchip giới thiệu bộ đệm vi sai First Clock 20 cổng ra

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều