Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thực hiện phòng trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”

Thực hiện hai Quy tắc ứng xử của UBND thành phố Hà Nội, UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức quán triệt, ra thông báo số 31/TB-UBND ngày 24-2-2017 và 100% cán bộ công chức ký cam kết thực hiện Quy tắc ứng xử để cán bộ, Đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan nhận thức đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉnh bộ Quy tắc ứng xử với người dân tại cơ quan làm việc, tại địa bàn dân cư và nơi công cộng.

Thực hiện phòng trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” - ảnh 1
Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc phường Vĩnh Tuy năm 2018 thành công tốt đẹp.

Đồng thời, UBND phường tổ chức tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở để mỗi cán bộ, Đảng viên và nhân dân biết cùng giám sát việc thực hiện của cán bộ, công chức, người lao động trong quá trình thực thi. Sau một thời gian thực hiện, thái độ ứng xử nhiều cán bộ, công chức nhẹ nhàng hơn, phục vụ người dân trên tinh thần niềm nở, cởi mở, chu đáo và tận tình hơn.

UBND, Công an phường và các trường học đã triển khai và thực hiện tốt "Qui tắc ứng xử" của cán bộ công chức, viên chức gắn với cuộc vận động "Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" như ăn mặc gọn gàng, lịch sự, làm việc có khoa học, có thái độ cư xử đúng mực, tận tụy phục vụ nhân dân. Các trường học trên địa bàn phường triển khai và thực hiện tốt tiêu chí “Nhà trường văn hóa -Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Thực hiện phòng trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” - ảnh 2
Một trong những nhân tố tích cực trong phong trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” tại phường Vĩnh Tuy phải nói đến sự tham gia tích cực của Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phường Vĩnh Tuy.

Duy trì, phát huy những nề nếp trong sinh hoạt công cộng, các cuộc họp và hoạt động tập thể có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, chương trình. Các cuộc họp ở tổ dân phố, ở địa bàn dân cư đảm bảo đúng giờ, đúng nội dung quy định. Chất lượng cuộc họp ngày càng có chiều sâu.

Việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt. UBMTTQ và các đoàn thể đã chủ động triển khai tới các đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trong giao tiếp ứng xử, các chuẩn mực đạo đức và phong tục tập quán ngày càng được coi trọng, ứng xử của các bên dù xuất phát từ việc chung hay việc riêng đều thể hiện sự trân trọng, lịch sự, có tình có lý.

Hoạt động của Nhà sinh hoạt cộng đồng, sân chơi, bãi tập, CLB gia đình văn hóa; CLB phòng chống bạo lực gia đình, CLB thể dục Thể thao để nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cho người dân và hoạt động hiệu quả của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn. Nhà sinh hoạt cộng đồng là nơi thường xuyên tổ chức hội họp của các Tổ dân phố và ĐBDC. Đồng thời đây cũng là nơi sinh hoạt văn nghệ của các em thiếu niên, nhi đồng…

Với phương châm sống trong môi trường văn hóa sẽ giúp con người ta tránh xa được tệ nạn xã hội, nhiều năm qua lãnh đạo UBND phường, cùng ban ngành liên quan luôn nỗ lực xây dựng và phát triển môi trường văn hóa dưới hình thức các Câu lạc bộ (CLB): CLB văn nghệ của phường; CLB Bóng bàn với 55 hội viên thường xuyên tham gia tổ chức luyện tập bóng bàn tại sân nhà văn hoá phường; CLB cờ tướng…

Bà Trần Thị Minh Vân, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết: Được sự quan tâm của Quận ủy, UBND cùng các ban ngành chức năng của quận Hai Bà Trưng, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chỉ đạo trực tiếp của UBND và sự phối kết hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là tinh thần nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường, phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá'', cũng như phòng trào “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2018 của phường đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển toàn diện của địa phương thời gian tới.

Gia Ân

>> Xem thêm: 

Việt Nam xuất khẩu hạt giống dưa hấu sang Nhật

Thị trường ngày 24/07: Dầu, cao su tăng giá trong khi vàng, sắt thép cùng giảm

Giá dầu giữ đà tăng do tình hình Vùng Vịnh vẫn “nóng”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều