Loading...

Thúc đẩy việc thiết lập thị trường hàng không chung ASEAN

Các quốc gia được phép mở rộng thị trường dịch vụ hỗ trợ hàng không ra các nước trong khối ASEAN và tăng thêm các điểm bay đến Trung Quốc.

Đây là những kết quả đã đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải các nước ASEAN lần thứ 25. Những cam kết này sẽ từng bước thúc đẩy việc thiết lập Thị trường hàng không chung ASEAN nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn và tiết kiệm hơn cho hành khách.

Trước đây, các nước trong khối ASEAN chỉ được bay đến 18 điểm của Trung Quốc. Nhưng với Nghị định thư mới được ký kết tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải các nước ASEAN lần thứ 25, các điểm được bay đến Trung Quốc đã được tăng lên 36 điểm. Đây cũng là Thị trường hàng không lớn và quan trọng với Việt Nam, khi tổng lượng khách năm nay có thể lên đến 7 triệu khách.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các quốc gia trong khu vực cũng đã hoàn thành ký kết Nghị định thư về mở rộng hơn nữa dịch vụ hỗ trợ vận tải hàng không. Đây cũng là một phần trong mục tiêu mở cửa bầu trời của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực. Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, Việt Nam là thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ 7 trong số thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Thúc đẩy việc thiết lập thị trường hàng không chung ASEAN - ảnh 1 Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Cơ hội và thách thức

VTV.vn - Những cơ hội và thách thức nào sẽ đến với Việt Nam - Chủ tịch của ASEAN trong năm 2020?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người Việt tiết kiệm nhất thế giới

Huawei trúng thầu hợp đồng phát triển mạng 5G tại Đức

Kinh tế số sẽ chiếm hơn một nửa GDP của Trung Quốc vào năm 2023

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều