Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thúc đẩy hợp tác với Luxembourg phát triển thị trường tài chính, ngân hàng

Chiều 14/6, tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai Chính phủ ký Hiệp định khung về hợp...

Việc này sẽ giúp tạo lập khung hợp tác phù hợp với bối cảnh mới, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác phát triển và hỗ trợ biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước kết nối đối tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, du lịch, tăng trưởng xanh giao lưu văn hóa và nhân dân, cũng như thúc đẩy sớm hoàn tất các vấn đề còn lại của Hiệp định bảo hộ đầu tư và xúc tiến các thủ tục liên quan để ký Hiệp định thương mại tự do.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên cần duy trì họp Ủy ban đối tác nhằm sử dụng nguồn vốn viện trợ của Luxembourg để tài trợ các dự án liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ về xây dựng và phát triển Thị trường tài chính, ngân hàng.

Bộ trưởng Jean Asselborn cho biết Luxembourg sẽ tiếp tục tài trợ Việt Nam trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, chia sẻ kinh nghiệm trong tăng trưởng xanh cũng như thúc đẩy ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

Thúc đẩy hợp tác với Luxembourg phát triển thị trường tài chính, ngân hàng - ảnh 1 Tăng cường hợp tác Việt Nam và Luxembourg

VTV.vn - Lễ ký kết khung về hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đại công quốc Luxembourg đã diễn ra hôm nay (14/11) tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thúc đẩy hợp tác với Luxembourg phát triển thị trường tài chính, ngân hàng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Trao công hàm phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều