Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Morocco trên tất cả các lĩnh vực

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Morocco trên tất cả các lĩnh vực, nhất là du lịch, văn hóa, năng lượng sạch, nông...

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Morocco từ ngày 13 - 17/6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Morocco Saad Eddine El Othmani và Chủ tịch Hạ viện Morocco Habib El Malki.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng và Chủ tịch Hạ viện Morocco đều cho rằng, việc hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa chưa tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp cũng như tiềm năng của hai nước; đề nghị hai bên cần nhanh chóng triển khai các thỏa thuận hợp tác đã ký kết, thúc đẩy hơn nữa tham vấn chính trị, trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục xây dựng cơ chế tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên mở rộng hợp tác với nhau.

Nhất trí với quan điểm của các nhà lãnh đạo Morocco, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Morocco trên tất cả các lĩnh vực nhất là du lịch, văn hóa, năng lượng sạch, nông nghiệp; đồng thời đề nghị Chính phủ, Hạ viện Morocco quan tâm đẩy mạnh quan hệ giữa các địa phương của hai nước.

Trước đó, đồng chí Võ Văn Thưởng đã có các buổi hội đàm với lãnh đạo 4 đảng liên minh cầm quyền của Vương quốc Morocco. Tại buổi hội đàm, lãnh đạo các đảng trong Liên minh cầm quyền ở Morocco mong muốn củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Đảng cộng sản Việt Nam, nhất là trong xây dựng Đảng, nghiên cứu các lý luận.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Võ Văn Thưởng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Truyền thông Morocco. Hai bên thống nhất về việc sớm tổ chức Tuần văn hóa của mình tại mỗi nước để nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết nhau hơn.

Dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng còn có các buổi gặp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng vùng Casablanca và Tỉnh trưởng tỉnh Casablanca.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Morocco trên tất cả các lĩnh vực - ảnh 1 Việt Nam và Morocco cần thúc đẩy hợp tác kinh tế hơn nữa

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội mong muốn Việt Nam và Morocco sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Morocco trên tất cả các lĩnh vực - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Quốc hội thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020

Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều