Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thu vĩnh viễn bằng thuyền trưởng nếu khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn,...

Thu vĩnh viễn bằng thuyền trưởng nếu khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài - ảnh 1

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài.

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - Xã hội và các cơ quan, ban, ngành tiếp tục tổ chức quán triệt về tầm quan trọng và tính cấp bách của Công điện 732/CĐ-TTg và Chỉ thị 45/CT-TTg, ngày 13.12.2017 của Thủ tướng Chính phủ theo phương thức đổi mới và nâng cao hiêu quả công tác tuyên truyền giáo dục ngư dân, đặc biệt là chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá khai thác xa bờ; tổ chức ký cam kết không khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài; đồng hành cùng với cả nước thực hiện tốt kiến nghị của Uỷ ban Châu Âu nhằm sớm gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” đối với hàng hải sản xuất khẩu của Việt Nam.

Cấp uỷ, chính quyền các địa phương vùng biển đưa mục tiêu, nhiệm vụ ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài vào nghị quyết, kế hoạch năm 2018 và những năm tiếp theo.

Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương, các ngành và các cơ quan chức năng liên quan phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nếu để tình trạng tàu cá, ngư dân trên địa bàn quản lý tiếp tục vi phạm vùng biển nước ngoài.

Đảng uỷ Công an tỉnh phối hợp Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo khẩn trương điều tra các trường hợp tàu cá và ngư dân trong tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xác minh làm rõ có hay không các đường dây móc nối đưa tàu cá và ngư dân trong tỉnh sang vùng biển nước ngoài đánh bắt bất hợp pháp...

Được biết, thời gian qua, Cà Mau được cho là địa phương có nhiều tàu cá đánh bắt tại nước ngoài trái phép nhiều nhất các tỉnh ven biển phía Nam.

>> Xem thêm: 

Thành lập Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội

Sinh viên làm hàng nghìn lồng đèn Trung thu truyền thống tặng trẻ em

Họp phụ huynh cần thiết thực và ý nghĩa hơn

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Cà Mau


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều