Loading...

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM sớm cấp sổ hồng cho người dân

Thủ tướng giao UBND TP.HCM tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng trên địa bàn.

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng chậm trễ trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP.HCM tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu thành phố chủ động phối hợp với các bộ liên quan, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực Bất động sản để kịp thời có các giải pháp khắc phục các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính được giao khẩn trương nghiên cứu Công văn số 3461/UBND-ĐT ngày 9/9 của UBND TP.HCM, giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị nêu trong công văn theo chức năng, thẩm quyền.

Đối với các trường hợp không thuộc thẩm quyền, Thủ tướng yêu cầu cần nghiên cứu, đề xuất giải pháp và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; phối hợp chặt chẽ và kịp thời hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra UBND TP.HCM trong thực hiện công tác này tốt hơn, kịp thời hơn để tạo điều kiện cho người dân thành phố.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM sớm cấp sổ hồng cho người dân - ảnh 1 Tắc tiền sử dụng đất, gần 30.000 căn hộ ở TP.HCM "tắc sổ hồng"

VTV.vn - Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) mới đây đã công bố báo cáo về tình trạng "tắc tiền sử dụng đất" dẫn đến "tắc sổ hồng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM sớm cấp sổ hồng cho người dân - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bí quyết tạo dựng cộng đồng cư dân sôi động tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội

Vì sao giá nhà tăng cao ngất ngưởng ?

Giá nhà quá cao so với thu nhập người dân, Bộ Xây dựng nói gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều