Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình trạng thiếu nhân lực ngành hàng không

Theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Giao thông Vận tải phải gửi báo cáo về thực trạng khan hiếm nhân sự kỹ thuật cao trong ngành hàng...

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải báo cáo đầy đủ về thực trạng khan hiếm nhân sự kỹ thuật cao trong ngành hàng không. Bộ này phải gửi báo cáo trình Thủ tướng trong tháng 6.

Chỉ đạo này của Thủ tướng đưa ra trước phản ánh tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay... khi Thị trường hàng không liên tục tăng trưởng hai con số những năm gần đây.

Thị trường tăng trưởng nóng cùng sự xuất hiện của các hãng bay mới đã khiến nguồn nhân lực kỹ thuật cao (phi công, kỹ thuật viên tàu bay...) trong ngành căng thẳng.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình trạng thiếu nhân lực ngành hàng không - ảnh 1 Các hãng hàng không chịu sức ép giảm phát thải

VTV.vn- Hàng không là một trong những ngành âm thầm góp phần lớn gây ô nhiễm môi trường. Hiện ngành này đang chịu sức ép giảm phát thải từ các tổ chức môi trường và các khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình trạng thiếu nhân lực ngành hàng không - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Sắp có sàn giao dịch heo

Giá xăng tăng cao nhất 351 đồng/lít, dầu đồng loạt giảm

Ngành giày dép Việt Nam tăng tốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều