Thủ tướng Việt Nam, Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nhất trí sẽ nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian sớm nhất.

Đây là thỏa thuận giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tại cuộc hội đàm sáng nay (10/11) ở Đà Nẵng, bên lề Hội nghị Cấp cao APEC.

Thủ tướng Việt Nam, Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Malcolm Turnbull. (Ảnh: VGP)

Chào mừng Thủ tướng Malcolm Turnbull tới Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước được thiết lập vào năm 2009 và được tăng cường vào năm 2015 phát triển tốt đẹp. Đến nay hai nước đã trở thành đối tác quan trọng của nhau cả ở song phương cũng như trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. Điển hình là gần đây, hai nước cùng thống nhất cao về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương với 11 nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng Thủ tướng Malcolm Turnbull bức chân dung của Thủ tướng làm bằng gốm của Việt Nam và Thủ tướng Malcolm Turnbull rất thích thú với món quà đặc biệt này.

Thủ tướng Việt Nam, Australia nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược - ảnh 2 Australia hỗ trợ đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VTV.vn - Một nguồn vốn hỗ trợ trị giá 10 triệu AUD sẽ được dùng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng cường hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Ra mắt sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Cần giám sát chặt chẽ quỹ phòng chống thiên tai

Tuần này, Quốc hội tập trung công tác lập pháp và nhân sự

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều