Loading...

Thủ tướng Úc nói lịch sử sẽ phán xét ai không chia sẻ vắc xin Covid-19

Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng nước nào phát triển thành công vắc xin ngừa Covid-19 nhưng không chia sẻ sẽ bị...

Trong bài phát biểu trực tuyến trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25.9, Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố bất cứ nước nào tìm ra vắc xin ngừa Covid-19 cũng phải chia sẻ ra toàn cầu, theo AFP.
“Đây là trách nhiệm toàn cầu và là trách nhiệm đạo đức. Một số bên có thể nhìn thấy cái lợi trước mắt nhưng tôi đảm bảo với bất cứ ai có suy nghĩ đó rằng nhân loại sẽ ghi nhớ rất lâu và là người phán xét rất nghiêm khắc”, Thủ tướng Morrison nói.
Nhà lãnh đạo tuyên bố Úc sẽ chia sẻ nếu tìm ra vắc xin ngừa Covid-19 và hứa sẽ hỗ trợ sáng kiến Covax của Liên Hiệp Quốc về việc cung cấp 2 tỉ liều vắc xin ra toàn cầu cho đến cuối năm 2021.

Người dân Úc sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí

Theo thông cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21.9, đã có 156 nền kinh tế, đại diện cho gần 2/3 dân số toàn cầu, đã đăng ký tham gia Covax.
Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Morrison chủ trương thực hiện quy định tiêm chủng bắt buộc tại Úc khi có được vắc xin ngừa Covid-19. Ngoài ra, ông Morrison lặp lại lời kêu gọi điều tra rõ nguồn gốc của đại dịch Covid-19 nhằm mục đích ngăn ngừa những đại dịch trong tương lai.
Tin liên quanNhiều nước công bố tiến triển về vắc xin phòng Covid-19Úc phải hoãn họp quốc hội vì dịch Covid-19 lây lan mạnhÚc vẫn ủng hộ điều tra Covid-19, Trung Quốc phớt lờ đề nghị đối thoại

>> Xem thêm: 

Binh sĩ Nga nghi say xỉn điều khiển xe tăng đâm xuyên tường sân bay

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Pháp nổi giận sau bình luận không thể chấp nhận của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều