Loading...

Thủ tướng UAE chi hơn 4 triệu USD mua ngựa đua

Thủ tướng UAE Mohammed tới buổi đấu giá ở Anh hôm 8/10, mạnh tay chi 4,3 triệu USD mua con ngựa non thay vì tới phiên tòa ly hôn.

Chú ngựa non thuộc giống ngựa đua từng giành nhiều giải vô địch là tâm điểm của cuộc đấu giá tại Suffolk, Anh đầu tuần này. Ngay cả những chuyên gia am hiểu trong môn đua ngựa cũng bị sốc trước số tiền 4,3 triệu USD mà Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) kiêm tiểu vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum bỏ ra để sở hữu chú ngựa này.

Thủ tướng UAE chi hơn 4 triệu USD mua ngựa đua - ảnh 1

Thủ tướng UAE kiêm tiểu vương Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum bên Masar, chú ngựa giành chiến thắng trong một cuộc đua năm 2016. Ảnh: ArabianBusiness .

Ông Mohammed, người rất yêu thích ngựa và đam mê môn đua ngựa, đích thân tới Suffolk để đảm bảo được sở hữu chú ngựa này thay vì xuất hiện tại phiên sơ thẩm ở tòa án công lý hoàng gia tại London để giải quyết vụ ly hôn giữa ông và vợ, công chúa Haya Bint Al Hussein. Bà Haya kết hôn và trở thành vợ thứ 6 của ông Mohammed vào năm 2004, có một gái 11 tuổi và con trai 7 tuổi.

Bà Haya bất ngờ mang hai con cùng 40 triệu USD bỏ trốn tới Anh hồi cuối tháng 6. Trong đơn đệ trình lên tòa, bà đề nghị chính quyền Anh bảo vệ mình trước ông Mohammed theo luật hôn nhân cưỡng ép, tránh bị làm phiền và xin được quyền giám hộ hai con.

Ông Mohammed đã đệ đơn lên tòa án xin đưa hai con quay lại UAE và đề nghị hạn chế truyền thông đưa tin chi tiết về vụ tố tụng nhưng bị thẩm phán bác bỏ.

Ông Mohammed, 70 tuổi, sở hữu khối tài sản ước tính 16 tỷ USD và được cho là có 23 người con với những người vợ trước. Mohammed hâm mộ cuồng nhiệt môn đua ngựa và đua lạc đà. Ông sở hữu Darley Stud, trại nuôi ngựa giống lớn nhất thế giới.

Huyền Lê (Theo Daily Mail , CNN )

>> Xem thêm: 

Tham vọng ra Ấn Độ Dương của Trung Quốc bị thách thức

Singapore xét xử công dân buôn lậu hàng hiệu sang Triều Tiên

Đến hẹn lại lên: Cùng nhau cười rụng rốn với các nghiên cứu đạt giải Ig Nobel 2020, kèm phần thưởng không thể thốn hơn từ ban tổ chức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều