Loading...

Thủ tướng: Thương vụ không được ngồi chờ doanh nghiệp đến gặp

Sáng 7/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tham tán thương mại năm 2018 do Bộ Công Thương tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Công Thương cần có hình thức khen thưởng xứng đáng cho các thương vụ và tham tán thương mại đã mở rộng được Thị trường xuất khẩu, song cũng phải thay những tham tán thương mại không biết làm việc hoặc ngại khó, ngại khổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các thương vụ và tham tán thương mại trong mấy năm gần đây đã tìm thêm và mở rộng được Thị trường xuất khẩu cho hàng hóa nông sản, nhất là tôm, vú sữa, thịt gà, vải, nhãn và chôm chôm. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra tình trạng có những tham tán không làm việc, ngồi chờ việc và thụ động.

Thủ tướng: Thương vụ không được ngồi chờ doanh nghiệp đến gặp - ảnh 1

Thủ tướng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năng lực sản xuất trong nước hiện nay rất lớn và Việt Nam cần phải mở rộng thị trường xuất khẩu để cân bằng cán cân thương mại, vì ngay cả Mỹ cũng đang phải làm như vậy bởi nếu để tiếp tục mất cân bằng thương mại như những năm trước sẽ còn gây ra lạm phát lâu dài cho Việt Nam.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu một Chính phủ hành động, phục vụ, thương vụ cũng phải hành động và phục vụ doanh nghiệp, thương vụ không phải cơ quan "ăn trên ngồi trước" hay ngồi chờ doanh nghiệp đến gặp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

3 ngày không bán được đồng nào, chợ sỉ An Đông đìu hiu mùa dịch Covid-19

Du lịch khổ vì cứ thấy khách Trung Quốc là tháo chạy

Hàng trăm xe nông sản vẫn ùn ở cửa khẩu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều