Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi các doanh nghiệp ở lại Catalonia

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy kêu gọi các doanh nghiệp không rời bỏ vùng Catalonia sau khi có hàng trăm công ty chuyển trụ sở pháp lý của mình khỏi vùng này.

Thủ tướng Tây Ban Nha kêu gọi các doanh nghiệp ở lại Catalonia - ảnh 1Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/11, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp không rời bỏ vùng Catalonia sau khi có hàng trăm công ty chuyển trụ sở pháp lý của mình khỏi vùng này.

Phát biểu trong chuyến thăm đầu tiên tới Catalonia kể từ khi chính quyền Madrid áp đặt quyền kiểm soát trực tiếp đối với vùng này, Thủ tướng Mariano Rajoy đã đề nghị tất cả các doanh nghiệp đang hoặc đã từng hoạt động ở Catalonia không rời đi.

[Chính phủ Tây Ban Nha khôi phục trật tự hiến định tại vùng Catalonia]

Ông nhấn mạnh: " Chúng ta cần phải đưa Calatalonia trở lại thành một khu vực năng động, thực tế và táo bạo, vốn đóng góp rất nhiều cho sự tiến bộ của Tây Ban Nha nói riêng và châu Âu nói chung".

Lời kêu gọi của của Thủ tướng Rajoy được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị tại vùng Catalonia đã khiến hơn 2.400 công ty và doanh nghiệp phải đăng ký lại trụ sở của mình bên ngoài khu vực Đông Bắc giàu có này./.

>> Xem thêm: 

Ông Robert Alan Willett: “Bách Hóa Xanh không phải là cuộc đua mù, mà Thế giới Di động biết rõ mình đang làm gì”

PVN nhượng 5% quyền khai thác lô dầu cho công ty Mỹ

Chuyện cuối tuần: Câu chuyện về vị thương nhân bán bể cá và bài học hãy tự gắn cánh cửa nơi nhà bạn để cơ hội gõ vào

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều