Loading...

Thủ tướng Pháp tuyên bố tạm hoãn tăng thuế xăng dầu sau làn sóng bạo động

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình hôm nay, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố tạm hoãn kế hoạch tăng thuế môi trường áp vào xăng dầu trong vòng...

Thủ tướng Philippe cho biết "không nên có bất kỳ loại thuế nào đe dọa sự đoàn kết đất nước" và chính phủ thấu hiểu sự bức xúc của người dân, theo AFP.
Ông Philippe cho biết thêm kế hoạch tăng giá khí gas và điện cũng sẽ được tạm hoãn trong vòng 3 tháng tới, đồng thời lưu ý bất kỳ những cuộc biểu tình nào trong tương lai phải được thông báo trước và diễn ra ôn hòa.

Ban đầu, ông Philippe dự kiến gặp gỡ đại diện phong trào Áo phản quang vàng, tổ chức tập hợp người biểu tình, trong hôm qua để thương thảo. Tuy nhiên, cuộc gặp bị hủy sau khi một số thành viên cực đoan của phong trào này phản đối quyết liệt, thậm chí dọa giết những người đi gặp Thủ tướng Philippe, theo BBC.

Những quyết định nói trên được Tổng thống Emmanuel Macron đưa ra sau cuộc họp với lãnh đạo của tất cả các đảng chính trị của Pháp vào tối 3.12.
Thủ tướng Pháp tuyên bố tạm hoãn tăng thuế xăng dầu sau làn sóng bạo động - ảnh 1
Người biểu tình đứng trước xe hơi bị đốt phá ở Paris
Reuters
Động thái mới của chính phủ nhằm xoa dịu làn sóng căng thẳng từ các cuộc biểu tình kéo dài hơn 2 tuần qua và đã biến thành bạo động lan rộng.
Ngoài giá xăng dầu, người biểu tình còn bức xúc trước tình trạng chi phi sinh hoạt tăng cao, khoảng cách giàu nghèo nới rộng, đồng thời lên án các chính sách của Tổng thống Macron "chỉ có lợi cho người giàu".
Hồi cuối tuần rồi, bạo động bùng phát tại Paris khi đám đông đốt phá khoảng 200 xe cộ và nhiều cửa hàng, cũng như phá hoại Khải hoàn môn, trong khi khoảng 5.000 cảnh sát trấn áp bằng hơi cay và vòi rồng. Theo số liệu cảnh sát, 412 người đã bị bắt giữ và hơn 200 người bị thương tại thủ đô.
Tin liên quan263 người bị thương khi biểu tình phản đối tăng giá xăng dầu ở PhápPháp hỗn loạn vì tăng giá xăngBạo động vì tăng giá xăng dầu ở Pháp

>> Xem thêm: 

Bỏ hoang nhà 10 năm, người chủ về kiểm tra thì đột nhiên run bần bật vì âm thanh lạ, sau đó lại chết trân với cảnh tượng khủng khiếp

Alpine Ibex: Bất chấp các vấn đề về trọng lực, loài động vật này vẫn có thể leo lên các bức tường thẳng đứng

Những bức ảnh đúng người, đúng thời điểm một cách hoàn hảo, phải lộc lá lắm mới chụp được

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều