Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania Monica Gheorghita.

Tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania đang ở thăm Việt Nam dự tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai nước đang triển khai các biện pháp nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao trong chuyến thăm Romania hồi trung tuần tháng 4 của Thủ tướng, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và lao động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Romania cam kết ủng hộ Việt Nam và EU sớm ký Hiệp định thương mại tự do song phương, cũng như Nghị viện EU phê chuẩn Hiệp định ngay trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng châu Âu của Romania. Điều này mở ra cơ hội lớn thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước cả trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, lao động và nhiều lĩnh vực khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania Monica Gheorghita. Ảnh: TTXVN

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania Monica Gheorghita cho biết trong cuộc tham vấn chính trị hôm nay, hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thực hiện tuyên bố chung giữa hai nước trong chuyến thăm Romania của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân dịp này bà cũng đã đến thăm Trung tâm đào tạo nhân lực của Việt Nam để đưa sang châu Âu làm việc vì Romania mong muốn mở rộng hợp tác lao động với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania - ảnh 2 Tuyên bố chung Việt Nam - Romania

VTV.vn - Việt Nam và Romania là đối tác quan trọng của nhau, đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước nhất là mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Côn Đảo - nơi thử sức, rèn chí

Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quà Tết tặng gia đình chính sách và hộ nghèo

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tham dự WEF Davos 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều