Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK, Hàn Quốc

Chiều 23/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn này hãy triển khai đầu tư vào Việt Nam theo hình thức mua cổ phần thành lập quỹ đầu tư chung hoặc thành lập các liên doanh với Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung và LG đã đầu tư rất lớn vào Việt Nam, vì vậy, với vị thế và tầm nhìn của mình SK cần sớm triển khai các dự án đầu tư lớn vào Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won khẳng định hiện Tập đoàn đã thay đổi chiến lược đầu tư vào Việt Nam, cùng với việc tham gia nắm giữ cổ phần của các doanh nghiệp về năng lượng và công nghệ thông tin, Tập đoàn muốn sát cánh cùng Việt Nam phát triển một ngành công nghiệp mũi nhọn, tiên phong của riêng Việt Nam, chứ không chỉ là đầu tư vào một lĩnh vực đã có sẵn. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng muốn tham gia và tư vấn kinh nghiệm về quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK, Hàn Quốc - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn dự APEC

VTV.vn - Chiều nay (10/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân APEC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK, Hàn Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Đổi mới hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên

Thủ tướng dự lễ khánh thành cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người nông dân cần chủ động tự đổi mới để thích nghi”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều