Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Chiều nay (8/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ thời gian qua, nhất là trong việc xây dựng kế hoạch hành động nhằm hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững giữa hai nước.

Đồng thời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm chiến lược của lĩnh vực hợp tác năng lượng trong quan hệ song phương. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để thúc đẩy hợp tác giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư với Hoa Kỳ, nhất là tạo điều kiện cho các dự án mà Hoa Kỳ đang triển khai tại Việt Nam, mở cửa Thị trường cho một số sản phẩm của Hoa Kỳ vào Việt Nam thuận lợi.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam, nhất là các lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, hàng không và tài chính. Việt Nam đang tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, do đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mạnh của Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của doanh nghiệp này.

Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam sẽ sớm mở đường bay trực tiếp tới Hoa Kỳ, đồng thời mong Hoa Kỳ tăng cường cử các đoàn doanh nghiệp lớn vào Việt Nam tìm hiểu cơ hội làm ăn, nhất là trong năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

Bộ Thương mại Wilbur Ross cho biết, các tập đoàn Hoa Kỳ rất mong được đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, mong Chính phủ Việt Nam cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đơn giản hóa các thủ tục để tạo thuận lợi trong Kinh doanh hơn nữa. Các tập đoàn Hoa Kỳ đã sẵn sàng tài chính, kinh nghiệm để đầu tư các dự án khác nữa ở Việt Nam.

Ông cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ có kế hoạch tổ chức một phái đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam để tìm cơ hội thúc đẩy về năng lượng vào tháng 3 năm tới và mong muốn hai bên thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại, trong đó có tạo điều kiện đơn giản hóa cấp visa vào Việt Nam cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã chứng kiến lễ ký một số hợp đồng quan trọng, thể hiện hành động cụ thể của Việt Nam trong nỗ lực hướng tới cần bằng cán cân thương mại với Hoa Kỳ. Trong đó có hai hợp đồng trị giá hơn 1 tỷ USD về bảo dưỡng động cơ máy bay Airbus A321neo giữa Vietnam Airlines với nhà sản xuất động cơ máy bay Pratt & Whitney và triển khai hệ thống quản trị, tối ưu hóa doanh thu thế hệ mới với Tập đoàn công nghệ Sabre. Đây là một trong những bước đi của Vietnam Airlines nhằm tiến tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ - ảnh 1 Tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

VTV.vn - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhất trí phối hợp triển khai các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

[INFOGRAPHIC] 19 Ủy viên Trung ương Đảng được điều động, luân chuyển năm 2020

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều