Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo cơ chế giao quyền mạnh mẽ hơn cho TP.HCM

Thủ tướng đề nghị các cơ quan Trung ương cùng thảo luận, giải quyết các kiến nghị của TP.HCM với tinh thần phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn cho...

Sáng 12/1, Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Tham dự hội nghị còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo 19 bộ, ngành Trung ương và Ủy ban của Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bên cạnh đánh giá kết quả phát triển kinh tế - Xã hội của TP.HCM thời gian qua, cuộc làm việc này là để Trung ương góp ý một số phương hướng, nhiệm vụ nhằm cùng thành phố tháo gỡ các vướng mắc với tinh thần là cùng bàn, cùng xốc tới, cùng tiến bước mạnh mẽ đưa thành phố phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo cơ chế giao quyền mạnh mẽ hơn cho TP.HCM - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thành phố đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đạt các chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng kinh tế đạt 8,3%, thu ngân sách ở mức cao.

Với tinh thần trên dưới một lòng, cùng nhau hỗ trợ TP.HCM, Thủ tướng đề nghị các cơ quan Trung ương cùng thảo luận, giải quyết các kiến nghị của thành phố với tinh thần phân cấp, giao quyền mạnh mẽ hơn cho thành phố vốn đang đóng góp tới gần 30% ngân sách cho Nhà nước để làm sao thành phố phát triển không chỉ so sánh trong khu vực Đông Nam Á mà cả trong khu vực châu Á.

Trong năm vừa qua, vị trí đầu tàu kinh tế của TP.HCM vẫn được giữ vững, tổng sản phẩm trên địa bàn đạt hơn 1,3 triệu tỷ đồng, ước tăng 8,3%. Khách Du lịch Quốc tế đến thành phố đạt 7,5 triệu lượt, chiếm 1/2 lượng khách Quốc tế đến Việt Nam. Dù không đạt chỉ tiêu nhưng TP.HCM cũng đã có 44.000 doanh nghiệp thành lập mới, chiếm hơn 1/3 cả nước. Còn thu ngân sách vượt dự toán được giao, đạt trên 378.000 tỷ đồng, chiếm gần 1/3 của cả nước. Tại hội nghị này, TP.HCM cũng có 35 đề xuất về cơ chế, chính sách đối với Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo cơ chế giao quyền mạnh mẽ hơn cho TP.HCM - ảnh 2 TP.HCM: Vận dụng tối đa chính sách theo hướng tốt nhất, có lợi nhất cho dân

VTV.vn - Chính quyền TP.HCM khẳng định, trong những tháng tới đây thành phố sẽ vận dụng tối đa chính sách theo hướng tốt nhất, có lợi nhất cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và tặng quà các gia đình liệt sỹ

“Bình Định cần cải cách thủ tục hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh”

“Vĩnh Long cần tạo đột phá trong tăng trưởng, đưa quy mô kinh tế tỉnh lên mức khá”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều