Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị về giải phóng mặt bằng

VTV.vnChỉ thị yêu cầu Bộ GTVT, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các địa phương liên quan tập trung tối đa để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc về mặt...

Theo đó, Bộ GTVT phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo chủ đầu tư, ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc quá trình giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng của các dự án mà ngành giao thông vận tải đang thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, TP.HCM, Đồng Nai và tỉnh Tiền Giang huy động toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc, đồng thời, bàn giao mặt bằng sạch để phục vụ thi công các dự án giao thông trọng điểm trong thời gian sớm nhất, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Trong Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo chủ đầu tư các dự án thành phần giải phóng mặt bằng và các ban, ngành của địa phương thực hiện tốt công tác tổ chức, tuyên truyền, đi cùng với vận động mọi tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng, ý nghĩa của công trình, cùng với chính sách bồi thuờng, hỗ trợ, tái định cư và thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các địa phương thực hiện kịp thời các thủ tục và giải quyết các vướng mắc về mặt bằng thuộc phạm vi dự án, đồng thời giải quyết các kiến nghị, khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo đúng quy định pháp luật, hạn chế tình trạng khiếu kiện phức tạp, đồng thời lập kế hoạch và bảo vệ thi công theo đúng quy định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị về giải phóng mặt bằng - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Họa vô đơn chí: Gặp tai nạn nằm dưới lòng đường chờ cấp cứu, người đàn ông đen đủi suýt bị vùi dưới đống than

Người phụ nữ bàng hoàng sau khi bị đấm liên tiếp giữa phố Hà Nội: “Hành vi của nam bảo vệ quá côn đồ, tôi cũng là người có ăn học, không tự nhiên đi gây sự”

Ngày 15.1.2020, Hà Nội tổ chức thi tuyển bổ sung học sinh vào trường chuyên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều