Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình Tết sum vầy tại Vĩnh Long

Sáng 14/1, Thủ tướng đã tham dự chương trình "Tết sum vầy mừng xuân, ơn Đảng, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" với đồng bào huyện...

Hiện tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Vĩnh Long là 1,76%. Tết Nguyên đán Canh Tý này, tỉnh đang tổ chức thăm và tặng quà cho trên 23.000 người có công với cách mạng, với số tiền trên 7 tỷ đồng. 26.000 phần quà khác có giá trị trên 7,5 tỷ đồng cũng được trao tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người nhận bảo trợ xã hội, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hầu hết số tiền này do tỉnh kêu gọi, vận động từ doanh nghiệp và mạnh thường quân. Ngoài ra, các tổ chức Xã hội như Hội Chữ thập Đỏ cũng vận động các nhà hảo tâm thăm hỏi hỗ trợ 20.000 phần quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai với trị giá 6 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long cũng đã dành 220 tỷ đồng để thưởng Tết cho công nhân và dành 17 tỷ đồng để tặng quà Tết và hỗ trợ tiền tàu xe cho công nhân về quê ăn Tết.

Đánh giá cao tỉnh Vĩnh Long đã có kế hoạch hỗ trợ những các gia đình chính sách, công nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương trong tỉnh tiếp tục tinh thần sát dân, sát cơ sở, rà soát ở địa phương mình nhằm bảo đảm không để người dân, người công nhân có hoàn cảnh khó khăn nào không có Tết.

Trao tặng các phần quà Tết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho các gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và gia đình khó khăn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chuyển lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới Canh Tý, 2020 của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và chiến sĩ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh, những phần quà này thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức tới những đồng bào còn khó khăn.

Cũng trong sáng 14/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân, tại Khu lưu niệm đồng chí tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Thủ tướng cũng đã tới dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại, Khu lưu niệm đồng chí ở thị trấn Vũng Liêm. Tại đây có nhà trưng bày có nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh thể hiện sống động quá trình hoạt động cách mạng của Thủ tướng, nhất là vào những thời điểm quan trọng của đất nước đầu những năm 90 của thế kỷ trước.

>> Xem thêm: 

Thầy giáo Nam (Gonzo) sáng dạy học tối đi diễn của Rap Việt khoe BST giấy khen, chứng chỉ dày cộm thời sinh viên, sốc nhất là điểm thi đại học

Làm rõ 26 hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu vực đê biển Tây

Tháng 11 tới sẽ thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 made in Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều