Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia

Thủ tướng hội đàm với người đồng cấp Australia trước khi đến thăm một trường đại học và gặp gỡ kiều bào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước sinh viên và giảng viên Đại học Quốc gia Australia. Ảnh: VGP .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân chiều nay dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay Quân sự Fairbairn, Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia ngày 14 - 18/3 và tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia.

Sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Thủ tướng cũng sẽ gặp Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan, Chủ tịch Hạ viện Tony Smith và chào xã giao Toàn quyền Australia Peter Cosgrove.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Đại học Quốc gia Australia, một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Ông mong muốn Đại học Quốc gia Australia tiếp tục mở rộng liên kết với các cơ sở giáo dục đào tạo của Việt Nam trong chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Australia sẽ ký thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa chính phủ hai nước trong giai đoạn 2018 - 2023 với mục tiêu và phương hướng hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân gặp gỡ kiều bào. Ảnh: VGP .

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ cán bộ đại sứ quán và kiều bào Việt Nam ở Australia. Đại sứ Ngô Hướng Nam cho biết có khoảng 350.000 người Việt Nam định cư tại Australia và khoảng 30.000 du học sinh Việt Nam tại đây. 

Các Việt kiều ở Australia được nghe Thủ tướng thông báo một số nét chính về tình hình đất nước thời gian qua, bao gồm số liệu tăng trưởng quý I năm 2018. Thủ tướng cũng mong muốn đại sứ quán, kiều bào chú trọng thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Australia phát triển hơn nữa, vượt mức 7 tỷ USD hiện nay.

Sau khi kết thúc các chương trình hoạt động tại Canberra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đoàn đại biểu sẽ thăm Sydney dự các cuộc họp về hợp tác ASEAN - Australia xoay quanh những chủ đề như tăng cường kết nối, phát triển kinh tế và hợp tác chống khủng bố.

Phương Vũ

>> Xem thêm: 

Tưởng cửa thoát hiểm máy bay là cửa toilet, thanh niên Ấn Độ gắng sức mở bằng được khiến hành khách hoảng loạn

Người đàn ông bơi qua Thái Bình Dương sắp chạm mốc 1/5 quãng đường

Nga thử tên lửa mới, đánh chìm cả đội tàu chiến

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều