Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện K phấn đấu thành trung tâm hàng đầu khu vực về ung bướu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện K (1969-2019).

Ngày 18/7, Bệnh viện K tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng 3. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự. Huân chương Độc lập hạng 3 được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao cho tập thể Bệnh viện K là phần thưởng cao quý sự ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong việc khám chữa bệnh ung thư suốt 50 năm qua.

Thủ tướng biểu dương tập thể Bệnh viện K với chặng đường hình thành và phát triển đến nay đã trở thành bệnh viện đầu ngành về điều trị ung thư. Bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao như hệ thống xạ trị hiện đại nhất thế giới cùng thiết bị phẫu thuật robot góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân.

Thủ tướng đánh giá cao trình độ, chuyên môn và y đức của cán bộ và nhân viên bệnh viện đã góp phần nâng tỷ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư của Bệnh viện K ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới, trong đó có những bệnh tỷ lệ điều trị thành công đạt 75%, ngang với Singapore.

Hiện nay ở Việt Nam mỗi năm có thêm 165.000 ca mắc mới và 300.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư, do vậy, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện K không ngừng nỗ lực hơn trong điều trị, nghiên cứu, đào tạo và hợp tác Quốc tế phấn đấu sớm trở thành một trung tâm hàng đầu trong khu vực về ung bướu, xứng đáng là địa chỉ tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp trong nước và Quốc tế như phương châm hành động của bệnh viện "Trao hy vọng - Nhận niềm tin".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện K phấn đấu thành trung tâm hàng đầu khu vực về ung bướu - ảnh 1

Thủ tướng thăm hỏi các bệnh nhi tại Bệnh viện K - Ảnh: VGP.

Thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, Thủ tướng cũng lưu ý bệnh viện bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý; vận động các nguồn lực để hỗ trợ các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nhắc lại câu chuyện của bệnh nhân Nguyễn Thị Liên bị ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn quyết tâm sinh con và đã sinh con thành công, Thủ tướng cho rằng đây là một điển hình về thành công của điều trị ung thư, là "câu chuyện cổ tích đời thường" tại Bệnh viện K.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm Trung tâm Điều hành thông minh - một trong những trung tâm điều hành số hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, kết nối đồng bộ dữ liệu toàn bộ các cơ sở của bệnh viện. Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, trung tâm góp phần hỗ trợ Ban lãnh đạo, y bác sĩ quản lý, điều hành công tác khám chữa bệnh, quản lý thuốc... Tại Trung tâm điều hành, qua hệ thống kết nối hội chẩn từ xa, trao đổi với nhóm giáo sư, bác sĩ hàng đầu của Nhật Bản từ Bệnh viện Juntendo, Thủ tướng mong muốn chuyên gia y tế Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện K nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc ứng dụng mô hình bệnh viện thông minh và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện K phấn đấu thành trung tâm hàng đầu khu vực về ung bướu - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Long An: Xử lý trách nhiệm 13 lãnh đạo để lọt tham nhũng

Tiếp tục triển khai hiệu quả ngoại giao trực tuyến, ngoại giao COVID

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng nghỉ hưu từ ngày 1/7

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều