Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Australia

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Thủ đô Canberra bắt đầu chuyến thăm...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Thủ đô Canberra bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia, theo lời mời của Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Australia. Cách đây 4 tháng, trong thời gian tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Malcolm Turnbull đã có cuộc hội đàm và nhất trí, hai nước sẽ nâng cấp mối quan hệ từ Đối tác toàn diện tăng cường lên Đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm chính thức Australia lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày mai (15/3), sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Malcolm Turnbull, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội kiến với Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Australia và Toàn quyền Australia Peter Cosgrove, tham dự kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Australia.

Sau chuyến thăm chính thức Australia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng với các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Malcolm Turnbull tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia tại Sydney vào thứ Bảy và Chủ nhật. Hội nghị này có chủ đề "Tăng cường An ninh và Thịnh vượng ở khu vực", nhằm tái khẳng định cam kết của Australia đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN trong giai đoạn mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Australia - ảnh 1 Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức New Zealand

VTV.vn - Sáng 12/3 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thành phố Auckland bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Australia - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Học Bác làm nhiều việc có ích cho xã hội

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brunei

Xây dựng Bộ Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều