Thủ tướng: Mỗi người Việt ở Nga cố gắng là đại lý tiêu thụ hàng Việt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong cộng đồng người Việt Nam tại Nga hãy cố gắng để trở thành một đại lý cho hàng hóa Việt Nam tại Nga.

Tại cuộc gặp cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga đang tiếp tục phát triển tích cực. Với mối quan hệ chính trị ngày càng tin cậy, hai nước có nhiều chia sẻ quan điểm về những vấn đề lớn trên thế giới. Và niềm tin giữa hai nước chính là cơ sở để bà con tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường mố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Nga tuân thủ Pháp luật nước sở tại và thành đạt. Ngoài việc dành dùm tiền bạc để giúp đỡ gia đình, nhiều bà con tham gia các hoạt động hỗ trợ đồng bào ở trong nước khi gặp hoạn nạn, và thúc đẩy thương mại giữa hai nước. Thủ tướng khẳng định cộng đồng người Việt tại Nga luôn trung thành với Tổ quốc và đó là lời nhắc đối với một số ít người Việt ở các nước khác vẫn còn quay lưng lại với đất nước mình, dân tộc mình.

Thủ tướng cũng mong cộng đồng khoảng 100.000 người Việt Nam tại Nga sẽ tiếp tục hòa nhập và đời sống nước sở tại tốt hơn. Thủ tướng cũng mong các sinh viên đang học tại Nga luôn tích cực học tập và nghiên cứu để trở thành thế hệ kế tiếp có hiểu biết về văn hóa và khoa học, kỹ thuật của Nga nhằm đóng góp tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Sáng nay (22/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Người ở Thủ đô Moscow. Dưới vòng tròn là hình tượng mặt trời của Việt Nam, tiềm ẩn mơ ước về một nước Việt Nam với tương lai tươi sáng là là câu nói bất hủ của Người bằng tiếng Nga: Không có gì quý hơn độc lập tự do. Tượng đài Hồ Chí Minh hiện là nơi tụ họp, làm ấm lòng những người Việt xa xứ và là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng: Mỗi người Việt ở Nga cố gắng là đại lý tiêu thụ hàng Việt - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Sử dụng hiệu quả quỹ phòng chống thiên tai ở Trung ương

Luật Thanh niên: Lặp lại ít nhất 25 lần từ 'tạo điều kiện', mà chưa biết tạo điều kiện thế nào?

Tranh cãi việc đưa dịch vụ đòi nợ vào ngành nghề cấm kinh doanh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều