Loading...

Thủ tướng Merkel tiếp tục thống trị bảng xếp hạng phụ nữ quyền lực nhất

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2019 và vị trí số 1 của Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn chưa suy suyển.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel được Forbes xếp là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà Merkel xếp số 1 suốt từ năm 2006 đến nay, ngoại trừ năm 2010 khi bà chỉ xếp thứ 4 còn Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đứng nhất.
“Bà Merkel vẫn được coi như nhà lãnh đạo của châu Âu, tiếp tục dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất khu vực sau khi lèo lái đất nước qua cuộc khủng hoảng tài chính và tăng trưởng trở lại”, Forbes viết.
Đứng thứ hai là bà Christine Lagarde, cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế. Bà Lagarde tăng một bậc so với năm ngoái sau khi đảm nhận chức Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu hồi tháng 7.
Kế sau đó lần lượt là Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von Der Leyen và Chủ tịch hãng sản xuất ôtô Mỹ General Motors Mary Barra.

Liên minh châu Âu và cuộc trỗi dậy của những người phụ nữ quyền lực

Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg xếp ở vị trí 100. Mới đây, nhà hoạt động 16 tuổi này được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách này, đứng vị trí 52.
Bà Moira Forbes, Phó chủ tịch Forbes , tuyên bố trong bối cảnh thập niên 2010 sắp khép lại, những nhân vật được vinh danh trong danh sách năm nay nhắc nhở về bước tiến khổng lồ mà những người phụ nữ đã thực hiện và cơ hội to lớn để họ định hình thập niên tới.

Tổng thống Trump lại chế nhạo cô gái "chiến binh môi trường" Greta Thunberg

Tin liên quanNhững phụ nữ quyền lực nhất thế giớiThủ tướng Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới lần 11Châu Âu phụ thuộc vào Thủ tướng Merkel hơn bao giờ hết

>> Xem thêm: 

Pháo hoa Trung Quốc: Thể hiện sự may mắn bình an nhưng lại mang nhiều nguy hiểm trong quá trình sản xuất

Sau 20 năm nắm quyền lực: Tổng thống Putin sắp dọn đường cho việc nghỉ ngơi vẽ tương lai nước Nga sau năm 2024?

Đài Loan đề nghị giúp Trung Quốc chống viêm phổi Vũ Hán, phạt bệnh nhân giấu bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều