Loading...

Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận kinh tế TQ đang đối mặt với 4 vấn đề nghiêm trọng

Ông Lý Khắc Cường cảnh báo, có bốn vấn đề đang tồn tại ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, bao gồm thách thức từ bên ngoài và áp lực nội...

Trong bối cảnh đối mặt với áp lực suy thoái kinh tế, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đình trệ, đội ngũ cấp cao Trung Quốc đã tiếp tục tổ chức hội nghị kinh tế, tập trung thảo luận về "tình hình kinh tế hiện nay, công tác kinh tế tiếp theo [của Trung Quốc]".

Theo đó, vào ngày 12/11, Ủy ban thường vụ Bộ chính trị trung ương ĐCSTQ và thủ tướng trung quốc Lý Khắc Cường đã chủ trì buổi tọa đàm với các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp.

Tại cuộc họp, nhiều chuyên gia và chủ doanh nghiệp cho rằng, năm nay, mặc dù thách thức bên ngoài lớn, khó khăn nội bộ nhiều nhưng các chính sách của nhà nước như giảm thuế, giảm phí, thúc đẩy việc làm và tối ưu hóa môi trường Kinh doanh đã phát huy vai trò quan trọng, hoạt động kinh tế nhìn chung ổn định.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết hoạt động kinh tế hiện nay của Trung Quốc vẫn phát triển trong một phạm vi hợp lý, tăng trưởng việc làm ở các thành phố và thị trấn đã đạt trước mục tiêu toàn năm. "Nền kinh tế lớn của Trung Quốc đang tăng trưởng ổn định với tốc độ cao trên nền tảng chỉ số lớn", ông Lý nhấn mạnh, đây là một thành tích không dễ dàng đạt được.

Đồng thời, Thủ tướng Trung Quốc cũng chỉ ra bốn vấn đề tồn tại, bao gồm môi trường bên ngoài phức tạp, áp lực nội bộ về suy giảm kinh tế lớn, giá thực phẩm như thịt lợn tăng nhanh, doanh nghiệp kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Thủ tướng Lý yêu cầu, các cán bộ, chủ doanh nghiệp cần phải nâng cao ý thức lo lắng và tinh thần làm việc nỗ lực nhằm ổn định tăng trưởng.

Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận kinh tế TQ đang đối mặt với 4 vấn đề nghiêm trọng - ảnh 1 Trung Quốc đối diện viễn cảnh đáng sợ: Tăng trưởng "thủng đáy", lời hứa tham vọng của ông Tập rủi ro đổ bể

Về chính sách tài chính, ông Lý cho biết, cần cải thiện các chính sách về tài chính, tiền tệ, việc làm, kiểm soát kịp thời, hợp lý, hoàn thiện sự phối hợp chính sách và cơ chế hướng dẫn thực thi, nâng cao tính hiệu quả và tính bền vững.

Về vấn đề sinh kế của người dân, ông Lý yêu cầu nỗ lực phát triển của các dịch vụ như chăm sóc người già, trẻ em, đẩy mạnh cải tạo các tiểu khu cũ, khôi phục chăn nuôi lợn.

Trước đó, vào giữa tháng 10, Thủ tướng Trung Quốc cũng đã chủ trì một hội nghị kinh tế tương tự. Tại cuộc họp này, về lý thuyết, mặc dù ông Lý thể hiện sự lạc quan vào tình hình phát triển kinh tế nước này nhưng trên thực tế, thông điệp của ông Lý cho thấy Trung Quốc ngày càng quan ngại trước thực trạng nền kinh tế bị chững lại tồi tệ hơn so với dự kiến.

Nếu điều này xảy ra, chỉ tiêu tăng trưởng GDP tối thiểu 6% có khả năng không thể đạt được, tức nhiệm vụ mục tiêu tăng trưởng hồi đầu năm được Quốc vụ viện đề ra đã không thể hoàn thành.

>> Xem thêm: 

Michelle Obama ủng hộ Greta Thunberg

Cuộc đời cùng cực của người phụ nữ từ geisha trở thành gái mại dâm: Bị cưỡng hiếp năm 14 tuổi và trong cơn cuồng ghen bỗng trở thành sát nhân biến thái

Vụ luận tội Tổng thống Trump tiến thêm một bước mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều