Loading...

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (Quảng Nam)

Tối 14/12, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (1899 2019).

Đây là một trong những huyện giàu truyền thống cách mạng và cũng là điển hình về sự vượt khó đi lên sau chiến tranh trong cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm và tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đại Lộc. Từ năm 1306, vào thời Trần, vùng đất nay là Đại Lộc trở thành đất Châu Hóa của quốc gia Đại Việt. Đến năm 1899, Triều đình Nhà Nguyễn thành lập huyện Đại Lộc.

Là nơi có cả sông Vu Gia và Thu Bồn chảy qua, nên đây là vùng đất vừa sản sinh ra những nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học nổi tiếng, vừa là nơi người dân kiên cường trong chinh phục thiên nhiên, bất khuất, tràn đầy khí phách trong chống giặc ngoại xâm.

Đại Lộc là nơi đã hưởng ứng chiếu Cần Vương chống thực dân Pháp của Vua Hàm Nghi và cũng là nơi khởi phát phong trào chống sưu, thuế ở Trung Kỳ làm rung chuyển bộ máy thống trị của thực dân Pháp. Với truyền thống bất khuất, can trường của xứ Quảng, cùng quyết tâm "Một tấc giang sơn, một dòng máu đỏ", trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại Lộc là chiến trường ác liệt và chiến thắng Thượng Đức cuối năm 1974. Chiến thắng đã mở ra cục diện mới, là cơ sở để Bộ Chính trị quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường nhấn mạnh lịch sử 120 năm của huyện Đại Lộc như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá khứ, hiện tại và tương lai. Với truyền thống này, 160.000 người dân huyện Đại Lộc hãy thể hiện rõ khát vọng đổi mới, sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ; trước hết, cần nỗ lực để đưa Đại Lộc trở thành huyện nông thôn kiểu mẫu, tiến tới một đô thị - nền tảng cơ bản để mở ra cơ hội phát triển trong giai đoạn mới, đi cùng với khai thác tiềm năng về Du lịch còn rất lớn, chưa được đánh thức để góp phần nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (Quảng Nam) - ảnh 1 Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

VTV.vn - Hôm nay (14/12), tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Di sản Văn hóa Việt Nam (2004 - 2019).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (Quảng Nam) - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Côn Đảo - nơi thử sức, rèn chí

Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quà Tết tặng gia đình chính sách và hộ nghèo

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tham dự WEF Davos 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều