Loading...

Thủ tướng dự Lễ khánh thành Trụ sở Tập đoàn viễn thông Star-Telecom

Chiều nay (4/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tới thăm và khánh thành trụ sở mới của Công ty Star-Telecom.

Công ty Star Telecom là một liên doanh giữa Tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) với Lao Asia Telecom, đang Kinh doanh thành công tại Lào với thương hiệu Unitel.

Unitel đứng đầu Thị trường viễn thông tại Lào trong suốt 7 năm liên tiếp với 2,8 triệu khách hàng, chiếm trên một nửa thị phần viễn thông. Kể từ khi có mặt của Unitel, số lượng người dân Lào tiếp cận với di động đã tăng 5 lần, hiện 85% người dân Lào đã sử dụng điện thoại di động và Internet băng rộng được phổ cập cho mọi người dân.

Sau 9 năm kinh doanh, Unitel đã đạt doanh thu 1,22 tỷ USD trong đó có 480 triệu USD lợi nhuận, trở thành liên doanh viễn thông lớn nhất về quy mô. Thương hiệu Unitel được đánh giá là thương hiệu viễn thông hoạt động hiệu quả số 1 trong khu vực ASEAN. Ngay trong tháng 1 vừa qua, Unitel đã nối thông thiết bị truyền hình hội nghị sẵn sàng phục vụ Thủ tướng Việt Nam - Lào và Campuchia họp trực tuyến, theo như thỏa thuận giữa 3 Thủ tướng cách đây hơn 1 năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, với thành công của mình, Unitel là ngọn cờ đầu trong hợp tác giữa Việt Nam và Lào. Đây cũng là mô hình liên doanh hết sức thành công, vì Unitel thậm chí còn áp dụng công nghệ 4G tại Lào trước cả Việt Nam và Thái Lan, đồng thời có đóng góp to lớn vào phát triển kinh tế - Xã hội của Lào.

Cũng trong chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo kiều bào đang sinh sống tại Lào.

Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith sẽ cùng đông đảo kiều bào Việt Nam tại Lào chung vui đón Tết Mậu Tuất.

Thủ tướng dự Lễ khánh thành Trụ sở Tập đoàn viễn thông Star-Telecom - ảnh 1 Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh hợp tác Việt - Lào trên nhiều lĩnh vực

VTV.vn - "Các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam phải đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị và triển khai các dự án hợp tác với Lào theo phương châm giúp bạn là tự giúp mình".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Phê chuẩn kết quả miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Thể hiện tư duy đổi mới mạnh mẽ trong phát triển Thủ đô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều