Loading...

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ở thời khắc khó khăn tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật của người dân Việt Nam đã được thể hiện rõ.

"Không phải loài mạnh nhất, hay thông minh nhất mà loài có khả năng thích nghi tốt nhất sẽ sống sót"

Bắt đầu bài phát biểu Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2020, người đứng đầu Chính phủ đã nêu ra những tác động to lớn của đại dịch covid-19 với thế giới, cũng như với Việt Nam.

"Với tác động của COVID-19, chúng ta đang ở thời khắc mang tính bước ngoặt mới của lịch sử, không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với tất cả quốc gia trên thế giới. Hiếm có 1 đại dịch y tế có tác động đến hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ như đại dịch COVID-19", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trên thế giới hiện đã có gần 4 triệu người nhiễm bệnh ở hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, gần 300.000 người đã chết. Gần nửa dân số thế giới bị ảnh hưởng do các lệnh đóng cửa và giãn cách.

Trên phương diện kinh tế, khủng hoảng COVID-19 đang tác động đến mọi mặt của nền kinh tế: Từ cung cho đến cầu, từ Thị trường tài chính cho đến nền kinh tế thực, từ sản xuất cho đến tiêu dùng…

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu cao sự thích nghi của Việt Nam với khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Nêu cao sự thích nghi của Việt Nam với khó khăn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Không phải loài mạnh nhất, hay thông minh nhất mà loài có khả năng thích nghi tốt nhất sẽ sống sót".

"Hôm qua, tôi làm việc với TP.HCM, thành phố này cho biết chỉ có 3% số doanh nghiệp đã rời thị trường, còn 97% đang chờ cầu để hoạt động trở lại. Thành phố này tăng trường 1,03% trong quý I chứ không phải 0,42% như đã công bố. Hà Nội tăng trưởng trên 3,5%, Hải Phòng 14,9%...", Thủ tướng cho biết.

Cũng theo Thủ tướng, quý I vừa qua, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 3,82%. Dù đây là mức thấp nhất của quý I trong hơn 10 năm qua, song đây vẫn là mức tăng trưởng khá cao so với bối cảnh chung của thế giới, thậm chí tăng trưởng cao nhất trong khu vực ASEAN.

Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

"Việt Nam đang theo đuổi chiến lược mục tiêu kép. Một mặt vừa phòng chống dịch, một mặt vẫn đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế tối thiểu đi kèm với các cải cách thể chế và cơ cấu, để ngọn lửa tăng trưởng vẫn phải cháy, và sớm bùng lên trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - ảnh 2

Theo Thủ tướng, dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

Để có thể làm được những điều nêu trên trong hoàn cảnh khó khăn do tác động từ đại dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết, tiếp theo đó là tính kỷ luật và tuân thủ của người dân.

"Điều này cho thấy một chân lý, nếu mỗi người chấp nhận một phần hy sinh nhỏ của mình thì tất cả đều được lợi", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều