Loading...

Thủ tướng Campuchia sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Covid 19 nhận được của Trung Quốc

Sáng 17/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo ông sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc nhằm tạo sự tin tưởng cho người dân nước này.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia cho biết, để xây dựng lòng tin vào loại vaccine ngừa Covid-19 và đẩy mạnh cuộc chiến chống Covid-19, ông sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine. Việc làm này cũng một lần nữa nhằm chứng minh thủ tướng hun sen luôn ở tiền tuyến đương đầu với mọi khó khăn, thách thức của đất nước Campuchia.

Như vậy tiếp theo sau Tổng thống Indonesia, Thủ tướng Hun Sen sẽ là nhà lãnh đạo quốc gia thứ 2 ngoài Trung Quốc tiêm vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Thủ tướng Campuchia sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Covid 19 nhận được của Trung Quốc - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Tối 15/1, Thủ tướng Campuchia đã thông báo đồng ý tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Covid-19 do Chính phủ Trung Quốc viện trợ và ca ngợi tính an toàn của vaccine này khi cho rằng không có rủi ro nào về tính mạng con người.

Thủ tướng Hun Sen giải thích lý do ông đảo ngược quyết định để đồng ý tiếp nhận vaccine miễn phí từ Trung Quốc vì diễn biến dịch bệnh hiện nay tại Campuchia không thể chờ đợi thêm được nữa. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố sẽ chỉ mua loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận và không để Campuchia là nơi thử nghiệm cho các hãng vaccine như đã từng xảy ra trong quá khứ. Chính phủ Campuchia có kế hoạch sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho khoảng 10 triệu người dân nước này./.

>> Xem thêm: 

Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là siêu anh hùng đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi

Bị cưỡng bức trên đất khách, cô gái gốc Việt tự mình đi đòi lại công bằng, thay đổi cả luật pháp nước Mỹ và nhận đề cử giải Nobel Hòa bình

Nước Mỹ chia cắt vì trào lưu selfie tiêm vaccine: Người ủng hộ, kẻ phẫn nộ tột độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều