Thủ tướng Andrej Babis: Séc sẵn sàng hạn chế người di cư

Thông tấn xã Séc ngày 22/6 dẫn lời Thủ tướng nước này cho biết, Séc sẽ làm như Đức và Áo nếu hai nước này tăng cường kiểm soát biên giới...

Thủ tướng Andrej Babis: Séc sẵn sàng hạn chế người di cư - ảnh 1 Thủ tướng Séc Andrej Babis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tấn xã Séc ngày 22/6 dẫn lời Thủ tướng nước này Andrej Babis cho biết, Séc sẽ làm như Đức và Áo nếu hai nước này tăng cường kiểm soát biên giới để hạn người di cư.

Phát biểu trước cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (BRS) Séc, ông Babis nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp tương tự, chúng tôi sẽ kiểm tra các cửa khẩu biên giới. Séc phải phản ứng với điều này để bảo vệ biên giới của mình."

Theo ông Babis, việc kiểm tra sẽ được tiến hành bởi lực lượng cảnh sát, nhân viên Hải quan và cũng có thể là quân đội.

[ EU lên kế hoạch thiết lập các trung tâm tiếp nhận người di cư]

Ông Babis nói thêm rằng Thủ tướng Áo Sebastian Kurz tuyên bố với ông và các Thủ tướng Hungary, Ba Lan và Slovakia tại một cuộc họp ở Budapest mới đây rằng nếu Đức bắt đầu hạn chế tiếp nhận người di cư, Áo cũng sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, ông Babis cho biết hy vọng rằng điều này cuối cùng sẽ không xảy ra.

Ông Babis từng đề xuất nhiều lần rằng châu Âu nên thành lập các trại tị nạn bên ngoài châu lục này và biên giới phía Nam châu Âu cần được bảo vệ bởi các quốc gia nằm dọc theo đó, được hỗ trợ bởi các thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác./.

>> Xem thêm: 

Cực phẩm trường chuyên: Sinh năm 2002, sở hữu chiếc mũi khiến hội mê trai cuống cuồng đòi chuẩn bị váy cưới để kết hôn

Châu Bùi nói về 30 điều đã học được khi bước sang tuổi 22: Muốn đi tới nơi không ai tới? Hãy làm những điều không ai làm!

69.000 đồng một bộ đồ đá banh trong ngày 14/11

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều