Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thủ tướng Ấn Độ xuất bản sách dành cho các sĩ tử

"Chiến binh phòng thi" là cuốn sách bao gồm "25 câu thần chú" và những lời khuyên mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dành cho các học sinh, phụ...

Áp lực thi cử là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gian lận thi cử gia tăng và áp lực thi cử cũng đang là yếu tố bắt đầu gây ra các vụ tử tự ở học sinh Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là người dành rất nhiều tâm huyết với giáo dục, đặc biệt là trong việc xóa bỏ áp lực thi cử. Ông Modi đã từng nhận được hàng nghìn câu hỏi của học sinh trên khắp cả nước về việc làm thế nào để đối mặt với áp lực thi cử và kỳ vọng của cha mẹ.

Câu trả lời của Thủ tướng Ấn Độ có thể tìm thấy trong cuốn sách do chính ông viết và xuất bản, dành riêng cho các học sinh. Cuốn sách có tên "Exam Warriors" (tạm dịch là Chiến binh phòng thi).

Thủ tướng Ấn Độ xuất bản sách dành cho các sĩ tử - ảnh 1

Thủ tướng Ấn Độ và cuốn sách với những câu "thần chú" cho sĩ tử.

Những câu "thần chú" nổi bật trong cuốn sách có thể kể đến là: "Hãy coi kỳ thi là những lễ hội để tận hưởng nó" hoặc "Gian lận là rẻ tiền" hay "Yoga mang đến sự thay đổi".

Điểm thú vị của cuốn sách này là sau mỗi câu "thần chú" sẽ có một hoạt động để các học sinh có thể áp dụng ngay. Cuốn sách này còn được tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại di động có tên chính là tên của Thủ tướng Narendra Modi. Mục đích là tạo ra một "cộng đồng chiến binh phòng thi" để các em có thể chia sẻ hành trình và kinh nghiệm đi thi của mình với các bạn học khác, từ đó, cùng nhau vượt qua các kì thi khó khăn mà không còn những lo lắng, áp lực.

Viết hẳn một cuốn sách để chuẩn bị tinh thần cho các sĩ tử trước khi thi là việc vô cùng hiếm thấy ở Thủ tướng một đất nước. Ông Modi cho biết cuốn sách này là để dành riêng cho giới trẻ của một Ấn Độ mới, nơi mà các kỳ thi không còn gắn với stress và học sinh có nhu cầu theo đuổi kiến thức và đam mê, chứ không phải điểm số.

>> Xem thêm: 

Mãn nhãn với clip thể dục nghệ thuật

Chiêm ngưỡng động tác tennis nghệ thuật

Nhật Bản: Tội phạm hóa trang thành cảnh sát cướp 160kg vàng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều