Loading...

Thủ tướng Abe không muốn tái tuyên bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19

Thủ tướng Abe cho rằng cần phải cảnh báo xu hướng lây nhiễm đang gia tăng tại Nhật Bản, tuy nhiên, hệ thống y tế vẫn được đảm bảo.

Trong buổi họp báo ngày 9/8 tại Nagasaki, Thủ tướng Abe Shinzo đã không nhắc tới việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại do dịch Covid-19 mà kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt ngừa lây nhiễm sang cho người già.

Thủ tướng Abe không muốn tái tuyên bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Reuters

Tính đến đầu giờ chiều 9/8, Nhật Bản ghi nhận thêm 607 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới. Tuy đây là ngày có số ca nhiễm mới ít nhất trong vòng một tuần qua, nhưng việc lây nhiễm trong cộng đồng đã ở tình trạng khó kiểm soát.

Tổng số người nhiễm đến nay đã là 48.785 người, tăng gấp đôi so với một tháng trước. Số ca tử vong là 1056.

Tokyo vẫn là nơi có số người nhiễm cao nhất trong các địa phương trên toàn quốc, tiếp tới là Osaka, Aichi, mỗi ngày có tới hàng trăm người nhiễm.

Đáng lo ngại là tỉnh Okinawa nơi có lính Mỹ đóng quân, ngày hôm nay ghi nhận thêm 159 người nhiễm mới và là ngày có số người nhiễm mới cao nhất trong một ngày từ trước tới nay. Lính Mỹ bị nhiễm tới nay đã ở con số hàng trăm người. Do đó, Okinawa là tỉnh đã thực hiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 trở lại.

Trong hơn một tuần nay, số ca nhiễm trên toàn Nhật Bản đều duy trì ở mức trên 1000 ca trong một ngày. Số người nhập viện đã tăng gấp hơn 5 lần trong vòng một tháng qua. Bộ y tế và lao động Nhật Bản cho biết, tính đến ngày 1/8 cả nước có hơn 4 nghìn người nhập viện vì nhiễm virus, trong khi đó, vào ngày 1/7 con số này là chưa đến 700 người.

Cụ thể theo địa phương, số ca nhập viện ở Tokyo tăng hơn 4 lần. Ở các tỉnh khác, số ca nhập viện tăng mạnh hơn nhiều, trong đó Osaka tăng gấp 20 lần, và Aichi tăng gấp 65 lần./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Mỹ điều động tàu sân bay tới vùng Vịnh giữa lúc căng thẳng với Iran

Máy bay Trung Quốc tiếp tục hăm dọa Đài Loan, ngoại trưởng Mỹ lên án

Không quân Mỹ nói gì về cáo buộc giả dạng máy bay Malaysia do thám Trung Quốc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều