Loading...

Thứ trưởng Quốc Mỹ đề xuất mua 2.000 tên lửa thay vì sắm tàu sân bay

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Mike Griffin cho rằng Lầu Năm Góc nên cân nhắc mua số lượng lớn tên lửa siêu thanh tầm xa thay vì cố gắng duy trì hạm đội tàu sân...

Trang tin Defense News dẫn lời ông Mike Griffin: “Có một thử nghiệm như thế này, bạn nghĩ lãnh đạo Trung Quốc sẽ sợ điều gì hơn: 2.000 tên lửa tấn công của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương hay một tàu sân bay mới? Bởi vì cả hai phương án này đều có cùng chi phí vậy đây chính là câu hỏi mà chúng ta phải tự chất vấn”.

Ông Griffin trong hội nghị năm 2019 cho rằng việc mua 2000 tên lửa siêu thanh sẽ hợp lý hơn sắm tàu sân bay lớp Ford có giá 13 tỷ USD.

Hải quân Mỹ đang gặp nhiều khó khăn về kinh phí mua thêm chiến hạm mà lực lượng này cần để tăng cường lực lượng hải quân từ 290 tàu lên thành 350 tàu, bao gồm ít nhất 11 tàu sân bay cỡ lớn.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Hải quân Mỹ sẽ phải chi khoảng 7 tỷ USD mỗi năm trong 3 thập niên tới để có thể phát triển được hạm đội tác chiến với 355 tàu.

Thổ Nhĩ Kỳ "hành xử kiểu chợ búa, chăn dắt cả Mỹ và Nga": Sẽ "đá" Moscow? Bị tấn công dồn dập, hệ thống Iron Dome hoảng loạn: "Vòm sắt" sụp đổ, Mỹ-Israel nguy ngập Đại chiến xe tăng: Leopard 2A4 Thổ đấu "một mất một còn" với T-72B3 Syria, ai thắng?

Ngày 1/10, quân đội Trung Quốc đã phô trương tên lửa siêu thanh DF-17 được cho là mối đe dọa lớn đối với lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương.

Với tầm tấn công khá rộng, DF-17 có thể đe dọa của lực lượng Mỹ và các đồng minh tại Tây Thái Bình Dương. Nga trong khi đó cũng tuyên bố có thể triển khai một phương tiện bay siêu thanh trong năm 2019.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc vào cuối năm 2018 đã ký hợp đồng 700 triệu USD với nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin và công ty khoa học Dynetics để sản xuất 20 phương tiện bay siêu thanh.

Hải quân và Không quân Mỹ đều có kế hoạch triển khai loại phương tiện bay siêu thanh tương tự. Không quân Mỹ có thể trang bị cho máy bay ném bom hạng nặng loại vũ khí này.

https://baotintuc.vn/the-gioi/thu-truong-quoc-my-de-xuat-mua-2000-ten-lua-thay-vi-sam-tau-san-bay-20191113161746522.htm

>> Xem thêm: 

Từng chê hết lời, nay Trung Quốc lại bất ngờ muốn mua Su-57

Số phận những cỗ máy sau Chiến tranh Lạnh

Nga bí mật đem máy quét bộ binh sang chiến trường Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều