Loading...

Thứ trưởng Công an lý giải không kiến nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt với ông Nguyễn Bắc Son

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng, việc áp dụng chính sách khoan hồng được kiến nghị áp dụng với những người hợp tác tích cực và khắc phục rất hiệu...

Tại Họp báo chính phủ chiều 4/9, báo chí đề nghị bộ công an cho biết, vì sao ông nguyễn bắc son (nguyên Bộ trưởng Bộ TT-TT, bị can trong vụ án MobiFone mua cổ phần AVG) không được cơ quan điều tra áp dụng chính sách hình sự đặc biệt và chính sách hình sự đặc biệt?

Đồng thời, phóng viên cũng đặt câu hỏi về đường đi của hơn 6 triệu USD mà 4 quan chức nhận hối lộ từ Phạm Nhật Vũ như thế nào, đặc biệt 3 triệu USD ông Son nhận đã sử dụng như thế nào?.

Trả lời câu hỏi trên, Thiếu trướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Công an cho biết, vụ án xảy ra ở Tổng công ty viễn thông MobiFone đã có kết luận điều tra vào ngày 31/8 và mấy hôm nay báo chí đã trích dẫn đưa thông tin tương đối đầy đủ.

"Tôi muốn nói rằng, chính sách khoan hồng của Nhà nước Việt Nam rất rõ ràng, cụ thể nhằm ghi nhận những người có hành vi phạm tội hợp tác tích cực với cơ quan điều tra trong khai báo, khắc phục hậu quả", Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Thứ trưởng Công an lý giải không kiến nghị áp dụng chính sách hình sự đặc biệt với ông Nguyễn Bắc Son - ảnh 1

Ông Nguyễn Bắc Son.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, chính sách khoan hồng của Pháp luật Việt Nam rất ưu việt.

Vì sao ông Bùi Quang Vinh, Lê Mạnh Hà không bị xử lý hình sự trong vụ MobiFone mua AVG?

"Chúng tôi kiến nghị áp dụng đối với những người hợp tác tích cực và khắc phục rất hiệu quả đối với hành vi gây thiệt hại xảy ra. Trong qua trình điều tra, chúng tôi điều tra một cách toàn diện, kết quả đến đâu thì kết luận đến đó", tướng Ngọc nhấn mạnh.

Trước đó, theo kết luận điều tra, trong 12 bị can được đề nghị cho áp dụng chính sách hình sự đặc biệt có chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ, cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn... song không có cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Ông Nguyễn Bắc Son và Võ Văn Mạnh (cựu Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX) chỉ được đề nghị "xem xét các tình tiết giảm nhẹ".

Vụ bé trai tử vong trường Gateway đang điều tra đúng quy định

Cũng tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc trên mạng Xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản hàng ngày cung cấp những thông tin thiếu kiểm chứng.

"Công an có nắm được những thông tin này và có chủ trương xử lý người tung tin sai sự thật thế nào?", phóng viên đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, vụ bé trai ở trường Gateway, các thông tin đã được cung cấp cho báo chí trong quá trình sự việc xảy ra.

Ông nói, cơ quan điều tra của Công an TP Hà Nội thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an phối hợp các ban ngành, VKS điều tra theo đúng quy định, trình tự của pháp luật.

"Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ theo quy định", Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Có đưa đại uý "náo loạn" sân bay Lê Thị Hiền ra khỏi ngành?

Đối với vụ việc đại uý Lê Thị Hiền gây "náo loạn" tại sân bay Tân Sơn Nhất, báo chí đặt câu hỏi "Bộ Công an có tính đến việc đưa ra khỏi ngành hay không?".

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cho rằng, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo kịp thời về việc tạm đình chỉ công tác.

Hiện Công an Hà Nội đã giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra các hành vi, phối hợp với các đơn vị để có kết luận và sẽ xử lý đúng các quy định đối với các sai phạm. Đúng hay sai sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: 

Chú chuột Canh Tý xuất hiện tại nhiều điểm trang trí vui chơi đón Tết

Ngôi trường trồng bắp cải, nha đam bán Tết

Xin tạm ứng 725 triệu đồng đắp đập ngăn mặn sau sự cố cống ngăn mặn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều