Loading...

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Bình Xuyên

Sáng 15/2, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo có buổi làm việc tại Vĩnh Phúc. Sức Khỏe

Buổi làm việc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của huyện Bình Xuyên và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp nhưng Vĩnh Phúc sẽ quyết tâm ở mức cao nhất nhằm khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại do Covid-19 gây ra. Ngoài xã Sơn Lôi, hiện toàn huyện còn cách ly 137 hộ gia đình, 102 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Trên địa bàn huyện đã thành lập các chốt phòng, kiểm soát Covid-19 tại những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm hạn chế, kiểm soát sự lây lan, tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Bình Xuyên - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 (thứ hai, từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn (thứ hai, từ trái sang) thay mặt cho người dân xã Sơn Lôi nhận quà hỗ trợ từ công ty Unilever.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, ưu tiên trước hết lúc này là giám sát phát hiện sớm, cách ly triệt để các bệnh và giám sát chặt chẽ các ca có tiếp xúc ca bệnh. Bộ Y tế đã cử 2 đội công tác đặc biệt trực 24/24 tại Bình xuyên, hỗ trợ tại chỗ công tác giám sát dịch cũng như điều trị cho bệnh nhân.

Nhằm chung tay cùng người dân Vĩnh Phúc nói chung và người dân Bình Xuyên nói riêng ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19, đại diện Công ty TNHH Quốc tế Unilever đã trao tặng người dân xã Sơn Lôi 11.000 bánh xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy và 3.000 chai Vim sạch khuẩn, tổng giá trị 250 triệu đồng.

Ngay sau khi WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, Unilever đã tham gia chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc thông qua việc tài trợ miễn phí các sản phẩm vệ sinh cá nhân và vệ sinh nhà cửa cho 18 bệnh viện thuộc Bộ Y tế và 1.000 trường học trong các tỉnh nguy cơ cao. Tổng giá trị lên đến 3,5 tỷ đồng.

Công ty còn phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục - Đào tạo xây dựng, phân phối các tài liệu truyền thông đến bệnh viện, trường học, địa điểm công cộng, lắp đặt các bồn rửa tay miễn phí tại những địa điểm công cộng tiềm tàng nguy cơ lây lan cao trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Bình Xuyên - ảnh 2

Đại diện Công ty Unilever trao quà tới người dân xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến ngày 14/2, Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm Covid-19, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm ở tỉnh này xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1. 

Thiệu Vũ

>> Xem thêm: 

Bộ Y tế khuyến cáo 7 việc QUAN TRỌNG người dân cần làm ngay trong 2 tuần tới

Trước khi đi khám sức khỏe, bạn nên nhớ tránh làm những việc sau để nhận về kết quả chẩn đoán chính xác nhất

Lý do cay đắng này là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân đẹp như mơ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều