Loading...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục thăm hỏi gia đình học sinh bị đuối nước

Sáng ngày 10/2 (mùng 6 Tết), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến viếng, thăm hỏi và động viên gia đình 6 em...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục thăm hỏi gia đình học sinh bị đuối nước - ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi gia đình em Ngọc Anh. (Ảnh: PV)

Sáng ngày 10/2, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) viếng, thăm hỏi và động viên gia đình 6 em học sinh chết đuối thương tâm tại biển Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/2, 8 học sinh lớp 9 của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình) đến bãi biển Bình Minh (Thăng Bình) để tắm và bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đến hỗ trợ, đưa được hai em lên bờ đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Em Nguyễn Hòa Ngọc Anh đang cấp cứu. Em Lê Văn Duy Khánh đã được xuất viện. Thi thể của 6 Học sinh đuối nước đã được tìm thấy.

[Quảng Nam: Tắm biển đầu năm, 6 thiếu niên thiệt mạng và mất tích]

Chia sẻ với gia đình các em học sinh bị nạn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên các gia đình sớm vượt qua mất mát để ổn định sức khỏe, ổn định cuộc sống. Thứ trưởng hỗ trợ mỗi gia đình ba triệu đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn công tác của Bộ cũng đã đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi tình hình sức khỏe của em Nguyễn Hòa Ngọc Anh. Hiện tại, em Ngọc Anh đã qua giai đoạn hôn mê, có dấu hiệu tiến triển tích cực. Thứ trưởng đã trao hai triệu đồng hỗ trợ gia đình em Ngọc Anh.

Trước sự việc thương tâm trên, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền phòng Chống đuối nước cho học sinh, đẩy mạnh việc dạy bơi trong nhà trường.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình cùng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu cử giáo viên, học sinh thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh bị nạn./.

>> Xem thêm: 

Lao động qua đào tạo nghề được hưởng lương cao hơn kể từ năm 2020

Hàng không tăng bay đêm vào dịp Tết

Cắt đôi que test HIV để... thử nghiệm: Giải thích ngụy biện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều