Thu thẻ nhà báo một phó tổng biên tập

(HNMO) - Chiều 13-10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 1750/QĐ-BTTTT, thu hồi thẻ nhà báo của ông Hồ Minh Sơn, công tác tại báo Thời báo Mê Kông.
Thu thẻ nhà báo một phó tổng biên tập - ảnh 1


Quyết định nêu rõ việc thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT03401 kỳ hạn 2016-2020 của ông Hồ Minh Sơn được cấp tại báo Thời báo Mê Kông, vì ông Sơn vi phạm điểm c, khoản 6, Điều 28 Luật Báo chí năm 2016, bị cơ quan chủ quản miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng cơ quan đại diện báo Thời báo Mê Kông khu vực phía Nam và bị báo Thời báo Mê Kông cho thôi việc. Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Tổng Biên tập báo Thời báo Mê Kông thu hồi thẻ nhà báo của ông Hồ Minh Sơn, nộp về Cục Báo chí trước ngày 31-10.

* Cũng trong ngày 13-10, Cục Báo chí đã ra Quyết định số 227/QĐ-XPVPHC xử phạt Tạp chí điện tử TTV với tổng số tiền 53 triệu đồng và buộc phải cải chính, xin lỗi theo quy định. Cụ thể, tạp chí này đã "thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí” và với hành vi này, TTV bị phạt 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, TTV cũng "thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí” và mức phạt cho hành vi này là 8 triệu đồng.

Tạp chí điện tử TTV cũng có hành vi thông tin sai sự thật trong bài viết "Loạt bài về việc Công ty thành viên của Tập đoàn FLC bị tố: Bài 3: Cty FLC Faros có ‘chủ trương' sử dụng ‘chiêu trò' cũ để chiếm dụng vốn của các nhà thầu nhỏ?" ngày 16-9-2017, cụ thể: "Dưới góc nhìn về mặt pháp lý của luật sư thì việc công ty FLC Faros, ‘chây ì' nợ và không thanh toán tiền nợ cho các nhà thầu phụ ở Bình Định là một việc có ‘chủ trương' chiếm dụng vốn của doanh nghiệp khác", vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Với hành vi này, Tạp chí điện tử TTV bị phạt 15 triệu đồng, bị buộc cải chính, xin lỗi theo quy định.
Châu Anh
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều