Loading...

Thử tên lửa và thông điệp của Triều Tiên

Tuần qua, CHDCND Triều Tiên tiến hành thử tên lửa chiến thuật. Diễn biến này cùng với việc Triều Tiên lên tiếng không muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia...

Theo đó, Bình Nhưỡng có thể sẵn sàng nối lại chương trình phát triển hạt nhân lẫn tên lửa đạn đạo nếu tiến trình đàm phán không có diễn biến mới.
Bên cạnh đó, Triều Tiên đã chắc chắn về kế hoạch của Chủ tịch Kim Jong-un đến Nga và gặp Tổng thống Vladimir Putin. Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là chuyến công du ngoại quốc lần thứ 7 của ông Kim kể từ năm 2018. Điều này thể hiện chương trình đối ngoại chủ động của Bình Nhưỡng, sẵn sàng chọn lựa nhiều bên khác trong khu vực, chứ không dừng lại ở việc cải thiện quan hệ với Washington.
Tin liên quanTriều Tiên chỉ trích cố vấn an ninh quốc gia Mỹ 'thiếu nhận thức'Ngoại trưởng Mỹ Pompeo vẫn tham gia đàm phán phi hạt nhân với Triều TiênNgoại trưởng Mỹ tiếp tục đàm phán bất chấp yêu cầu của Triều Tiên
Bên cạnh đó, cuộc thử nghiệm tên lửa còn cho thấy các thông tin vừa qua là không sai: Triều Tiên tạm dừng chương trình thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa và liên lục địa, nhưng công nghệ tên lửa của nước này vẫn từng bước phát triển. Nhiều khả năng, các kỹ thuật của Triều Tiên về tinh chế uranium hay plutonium, vốn dùng cho chương trình hạt nhân, có thể cũng đang được cải thiện.
Từ những thực tế trên, có lẽ Washington cần có một kế hoạch mới khả dĩ hơn để cùng Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán.

>> Xem thêm: 

Brazil - Trung Quốc căng thẳng vì nguồn cung thiết bị y tế phòng chống Covid-19

Số ca tử vong vì Covid-19 vượt mốc 10.000, Mỹ đang bước vào đỉnh dịch

Hiệp hội bác sỹ Ấn Độ gửi thư cho Thủ tướng phàn nàn vì bị 'bịt miệng'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều