Loading...

Thử tài dùng động từ look, see và watch

Bài trắc nghiệm điền động từ vào chỗ trống sẽ giúp bạn phân biệt được cách dùng ba động từ tưởng như giống nhau này.

"Look", "see" và "watch" là ba động từ nói về những cách khác nhau khi dùng tới mắt để nhìn. Tuy nhiên, ba động từ này được sử dụng cho những mục đích khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn chủ định nhìn hay xem và bạn chăm chú tới đâu. 

To see: dùng để nói về sự vật, sự việc bạn nhìn thấy hoặc mô tả việc bạn gặp một ai. Ví dụ: "I saw my friend last night" ( Tôi đã gặp bạn của tôi tối qua ). 

Thử tài dùng động từ look, see và watch - ảnh 1

Ảnh: Youtube .

To look: sử dụng khi bạn có một mục đích nào đó. Ví dụ: " look closely at this tree. Do you know what kind it is?" ( Hãy nhìn thật kỹ vào cái cây này. Bạn có biết nó là cây gì không? ). Bạn cũng có thể sử dụng động từ này để mô tả sự xuất hiện của nhân vật. Ví dụ: "You look happy today" ( Hôm nay trông bạn thật vui vẻ ) hoặc dùng để khen ngợi hay thể hiện sự ngưỡng mộ như "I look up to her" ( Tôi luôn kính trọng cô ấy ) .

To watch: theo dõi, xem một cái gì đó, nghĩa là bạn chủ động nhìn nó một cách chăm chú, thường là vì có sự chuyển động trong đó. Ví dụ: "I am watching TV" ( Tôi đang xem TV ).

Bài trắc nghiệm đơn giản giúp bạn phân biệt ba loại động từ này:

Hải My

>> Xem thêm: 

Nữ sinh có visual đáng chú ý nhất ngày nhập học VinUni: Từng bỏ học bổng du học 200.000 USD, học trường nghìn tỷ vẫn chia nhau suất cơm 30.000 đồng

Bộ GD-ĐT chốt’ phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 23.10.2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều