Loading...

Thu nhập “khủng” nhờ YouTube, Michelle Phan phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Ước tính, Michelle Phan kiếm được khoảng 378.000 USD trong 1 năm từ doanh thu quảng cáo trên trang YouTube. Vậy người đẹp này sẽ phải đóng bao...

Michelle Phan được mệnh danh là "phù thủy trang điểm" nổi tiếng với những đoạn video dạy cách làm đẹp trên YouTube.

Tại Mỹ, nếu đối tác của Youtube kiếm được số tiền trên 600 USD từ quảng cáo phát sinh, YouTube sẽ gửi về cho họ một mẫu khai thuế mã 1099. Như vậy, Michelle Phan cũng sẽ nhận được mẫu khai thuế này, trong đó có đầy đủ thông tin là Michelle kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo trên YouTube trong suốt 1 năm. Đây là bản kê khai mà Michelle sẽ phải nộp cho Sở Thuế vụ Mỹ.

Nhờ có mẫu 1099 này, Michelle biết được tổng doanh thu 1 năm mình kiếm được từ YouTube là 378.000 USD. Nhưng theo quy định, YouTube sẽ tự động trích lại 45% số tiền quảng cáo này. Vì vậy, Michelle chỉ nhận số tiền quảng cáo cuối cùng là 207.000 USD. Đây chính là số tiền Michelle sẽ bị đánh thuế thu nhập cá nhân và theo luật khoản thuế cô phải chịu là khoảng 30%.

Tương tự, nếu Michelle kiếm được tiền từ các mạng Xã hội khác như Facebook, Google…, đến thời gian khai thuế, các công ty này cũng sẽ gửi mẫu kê khai 1099 cho cô để Michelle có thể tập hợp các khoản thu nhập và khai thuế.

Thu nhập “khủng” nhờ YouTube, Michelle Phan phải đóng bao nhiêu tiền thuế? - ảnh 1 Thu nhập từ Google, Facebook phải đóng thuế 7?

VTV.vn - Theo Cục Thuế TP.HCM, mức thuế 7% áp dụng cho cá nhân có thu nhập từ Facebook hay Google không phải là mức chung sẽ áp dụng cho tất cả các trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam t rên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria

Phát hiện bức thư tại nhà công vụ nơi mẹ con cô giáo tử vong

HDC phát hành thành công 100 tỷ trái phiếu cho Chứng khoán Bản Việt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều