Loading...

Thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ bán mai Tết

Doanh thu từ bán mai Tết ở xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, lên đến 110 tỷ đồng trong khi cả tết năm ngoái, doanh thu từ trồng mai chỉ thu 80 tỷ.

Chỉ mới 24 tháng Chạp nhưng người trồng mai thị xã An Nhơn - thủ phủ trồng mai Bình Định thu về hơn 100 tỷ đồng. Đây là năm doanh thu từ mai Tết cao nhất từ trước đến nay ở Bình Định. Những ngày này, vùng trồng mai tết nổi tiếng miền Trung không lúc nào ngớt khách và thương lái đến tìm mua hàng.

Thị xã An Nhơn là vùng trồng mai lớn nhất miền Trung. Cả thị xã có có gần 1.500 hộ trồng mai cảnh với số lượng hơn 1,47 triệu chậu. Đến thời điểm hiện tại, gần 80% lượng mai nở đúng Tết đã được bán với giá cao hơn năm ngoái 20%. Doanh thu từ bán mai Tết ở An Nhơn lên đến 110 tỷ đồng, trong khi, cả tết năm ngoái, doanh thu từ trồng mai chỉ 80 tỷ.

Theo nhiều nhà vườn, năm nay, đã xảy ra tình trạng khan hiếm mai Tết. Thương lái nhiều tỉnh phía Bắc, Nam và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên dồn về Bình Định mua mai đông gấp đôi so với năm ngoái. Không chỉ mai cảnh mà mai bonsai có giá từ 500.000 đến 5 triệu đồng/chậu cũng hút hàng vì thế thu nhập từ người trồng mai bonsai tết cũng tăng lên.

Theo dự kiến, với lượng thương lái tìm mua như hiện nay thì trong 2 ngày tới, mai tết tại vườn của nông dân sẽ bán hết và số tiền thu về từ bán mai tết Bình Định khoảng hơn 120 tỷ đồng.

Thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ bán mai Tết - ảnh 1 Làng mai Huế vào vụ Tết

VTV.vn - Tại làng mai Thế Chí Tây ở xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hầu hết các vườn mai đều được dự đoán là nở đúng Tết, bà con hết sức phấn khởi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hết mùa giải cứu tôm hùm vì dịch Covid-19

Thiếu lao động kỹ thuật cao vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Khu vực dịch vụ đặt mục tiêu chiếm 43 - 44% GDP vào năm 2025

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều