Loading...

Thủ khoa 30 điểm khối B mê Doraemon, mơ đỗ ngành Y đa khoa

Tin vui đến với Nguyễn Lê Vũ khi trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm tuyệt đối 30 sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sáng...

"Số điểm trên cũng hoàn toàn bất ngờ đối với em. Do kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên em cũng chỉ áng chừng mình đạt trên 9 điểm chứ không nghĩ là sẽ được điểm tuyệt đối. Thực sự em rất vui và hạnh phúc khi nhận được kết quả bài thi", tân thủ khoa khối B Nguyễn Lê Vũ vui mừng chia sẻ với báo Giáo dục và Thời đại.

Nguyễn Lê Vũ đã từng đạt huy chương vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10. Lớp 12, Vũ đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố cũng với môn Toán. Mặc dù các môn Toán, Sinh học và Hóa học đều là thế mạnh của mình, nhưng em vẫn dành nhiều thời gian để ôn tập với mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

Ngoài giờ lên lớp, Vũ dành 4 tiếng đồng hồ cho việc tự học ở nhà. Trong thời gian tự ôn tập sau khi bế giảng năm học, thời gian học mỗi ngày của Vũ là 8 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm tuyệt đối ở cả 3 môn thi khối B ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Vũ nói: "Em học song song giữa lý thuyết và bài tập. Như với môn Sinh học và Hóa học, em nắm vững kiến thức lý thuyết rồi bắt đầu giải bài tập. Bài tập cũng được em làm theo từng chuyên đề để có thể hệ thống lại kiến thức một cách tốt nhất. Em cũng tìm nhiều dạng đề để tự giải. Với những bài khó, em sẽ đọc lại lý thuyết để tìm hướng giải quyết phù hợp, sau đó sẽ có những ghi chú để có thể khắc sâu thêm kiến thức. Việc học hỏi ở thầy cô và bạn bè cũng rất quan trọng trong quá trình học ôn".

Thủ khoa 30 điểm khối B mê Doraemon, mơ đỗ ngành Y đa khoa - ảnh 1

Chia nhỏ mục tiêu với lộ trình ôn tập hợp lý cho từng môn, Nguyễn Lê Vũ trở thành thủ khoa khối B với số điểm 30/30. Báo GD&TĐ

Thầy Nguyễn Quốc Khánh, chủ nhiệm lớp của Vũ cho biết, Nguyễn Lê Vũ là học sinh giỏi nằm trong top 5 của lớp. Vũ cũng đã chia sẻ nguyện vọng thi đỗ vào trường Đại học Y Dược TP.HCM, ngành Bác sĩ đa khoa nên sẽ tập trung theo khối B. Theo thầy Khánh, kết quả của các lần thi thử, điểm bài thi của Vũ xếp thứ 3 -4 nên thầy đã có động viên, góp ý cho Vũ từ tâm lý, kỹ năng làm bài thi, một số lưu ý trong ôn thi.

Anh Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ không giấu được sự xúc động và tự bào: "Để có những thành tích này, Vũ đã có những lộ trình cụ thể cho từng môn. Gia đình rất yên tâm khi thấy con ôn thi bài bản, có hệ thống. Mỗi lần lên phòng con đều thấy được những chồng sách, vở, những tập bài thi được chia ra từng ngăn khác nhau. Gia đình cũng rất tự hào cũng như vui mừng từ khi biết những nỗ lực của con đã có kết quả mỹ mãn".

Được biết, ngoài thời gian học tập, thú vui những lúc Giải trí của Vũ là đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông. "Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là một khởi đầu tốt đẹp để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành được một bác sĩ, giúp đỡ cũng như chữa trị được nhiều hơn cho các bệnh nhân", Vũ tâm sự.

Thủ khoa 30 điểm khối B mê Doraemon, mơ đỗ ngành Y đa khoa - ảnh 2 Xuất hiện thí sinh đạt 30 điểm khối B tại đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

VTV.vn - Nam sinh Nguyễn Lê Vũ tới từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc đạt 3 điểm 10 các môn Toán học, Hóa học và Sinh học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thủ khoa 30 điểm khối B mê Doraemon, mơ đỗ ngành Y đa khoa - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nam sinh tìm bạn cùng phòng: IELTS >7.0, 6 múi, biết nấu ăn, giàu, ngoan... dân mạng vào cà khịa: Ở một mình đi bạn!

Thay đổi nguyện vọng: Thí sinh nên đăng ký thêm những ngành na ná nhau để tăng tỷ lệ đỗ

Xét tuyển đại học 2020: Tập dượt để các trường thực hiện tự chủ tuyển sinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều