Loading...

Thu giữ nhiều sản phẩm đồ chơi có hình đường lưỡi bò

Khoảng 30 thùng hàng của người bán trên Shopee sản phẩm đồ chơi trẻ em có hình ảnh "đường lưỡi bò" đã bị lực lượng chức năng thu giữ. Kinh Doanh

Trả lời VnExpress về xử lý sai phạm của sàn thương mại điện tử Shopee khi để lọt sản phẩm đồ chơi trẻ em "Bản đồ cắm cờ thế giới" có hình đường lưỡi bò rao bán trên trang này, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng phòng quản lý hoạt động thương mại điện tử cho biết, cơ quan này đã đề nghị lực lượng quản lý Thị trường vào cuộc, kiểm tra. Qua kiểm tra ban đầu tại địa chỉ người bán ở Hà Nội, quản lý thị trường đã thu giữ khoảng 30 thùng đựng sản phẩm trên để xác minh làm rõ.

"Chúng tôi đã phối hợp với Đội 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra và tạm giữ nhiều hàng hoá của đối tượng để xác minh làm rõ. Sau khi thu giữ, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra xác minh, sau đó mới có biện pháp xử lý cụ thể. Cục đang hoàn thiện báo cáo lãnh đạo Bộ", ông Tuấn nói.

Đại diện Cục Thương mại điện tử cũng cho biết, ngay sau phản ánh của khách hàng cơ quan này đã yêu cầu Shopee gỡ bỏ ngay hình ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em có "đường lưỡi bò" khỏi trang.

Về trách nhiệm của Shopee khi để lọt sản phẩm đồ chơi có hình "đường lưỡi bò" của nhà cung cấp, ông Tuấn cho hay, Cục đang yêu cầu sàn thương mại điện tử này có báo cáo cụ thể và phải có biện pháp xử lý, báo cáo về Cục trước 15/8. "Sàn phải rà soát, gỡ bỏ và có biện pháp xử lý không chỉ riêng những đồ chơi có hình "đường lưỡi bò" bị người tiêu dùng phát hiện mà cả các sản phẩm các nếu có vi phạm", ông nói thêm.

Thu giữ nhiều sản phẩm đồ chơi có hình đường lưỡi bò - ảnh 1

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm "Bản đồ cắm cờ thế giới" có in hình đường lưỡi bò được rao bán trên Shopee trước khi được gỡ bỏ. 

Theo phản ánh trước đó của người tiêu dùng khi đặt mua sản phẩm đồ chơi "Bản đồ cắm cờ thế giới" trên trang thương mại điện tử Shopee, sau khi nhận hàng người mua phát hiện sản phẩm có nội dung không phù hợp khi hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng bị chú thích sai là "South China Sea" và kèm với hình "đường 9 đoạn".

Theo tìm hiểu, sản phẩm đồ chơi trẻ em "Bản đồ cắm cờ thế giới" ngoài được bán trên Shopee, cũng được rao bán trên một số trang thương mại điện tử Đồ chơi giáo dục sớm. Bộ sản phẩm gồm: Cờ 48 cường quốc và 1 bản đồ địa lý hình trái đất có chỗ cắm cờ trên lãnh thổ 48 cường quốc

Sản phẩm này được quảng cáo là "thích hợp với bé từ 3 tuổi trở lên, đã nhận biết được cờ của các nước, giúp bé am hiểu hơn về vị trí địa lý trên thế giới". Khi chơi bé cần cắm đúng 48 cờ lên đúng lãnh thổ các quốc gia trên bản đồ.

Chia sẻ với VnExpress , đại diện Shopee cho biết, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về sản phẩm "Bản đồ cắm cờ thế giới" in sai thông tin về 2 quần đảo của Việt Nam tại Biển Đông và đường lưỡi bò, đơn vị này đã nhanh chóng rà soát lại toàn bộ sản phẩm liên quan và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi trang. Sàn thương mại này cũng đã tiến hành rà soát thông tin, ngăn chặn và gỡ bỏ các sản phẩm như khách hàng phản ánh. "Chúng tôi cũng mở rộng việc rà soát, tăng cường kiểm soát "nhiều lớp" với các sản phẩm có liên quan tới bản đồ để chắc chắn không gặp lỗi tương tự", đại diện Shopee khẳng định.

Shopee là một sàn thương mại điện tử được ra mắt tại Singapore vào năm 2015, phát triển chủ yếu trên thiết bị di động và bắt đầu vào thị trường Việt Nam sau đó một năm. Trang thương mại điện tử này là sản phẩm của Công ty Garena - nhà cung cấp nền tảng Internet hàng đầu tại Singapore.

Từ một ứng dụng C2C mua sắm trên di động là chính, nay Shopee còn phát triển thêm mảng B2C với một không gian riêng dành cho các thương hiệu lớn. Shopee không tính phí của người bán, hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm. Đến cuối 2017, nền tảng này đã ghi nhận 80 triệu lượt tải ứng dụng, tại Việt Nam là hơn 5 triệu lượt.

>> Xem thêm: 

Tạo ra công ty 9 tỷ USD nhờ huỷ IPO phút chót

Đặc sắc Festival ván diều năm 2019 tại Ninh Thuận

Kế hoạch khai tử lò mổ thủ công tại TP.HCM lại trễ hẹn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều